Hôm nay,  

Triết Đi Mỹ Từ 22-6, Marine Than Phiền

26/04/200700:00:00(Xem: 7028)

- Đại Sứ Mỹ: Đàn Áp Dân Chủ Sẽ Hại Bang Giao

HANOI -- Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội Michael Marine cho biết chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Minh Triết là một sự kiện có ý nghĩa lớn trong quan hệ hai nước, và ông tiên đoán rằng chuyến đi sẽ xúc tiến như kế hoạch trong năm nay.

Trong buổi họp báo tại Hà Nội hôm Thứ Năm, ông nói là chuyến đi Hoa Kỳ của ông Triết sẽ bàn về các đề tài song phương, “đặc biệt là một bản hiệp ước khung về đầu tư và thương mại.”

Bản tin Reuters ghi nhận lời ông Marine than phiền rằng lần thứ nhì trong tháng này, công an Hà Nội đã ngăn cản thân nhân của các nhà bất đồng chính kiến VN, không cho họ gặp Đaị Sứ Mỹ.

Đại sứ Marine, người từng kêu gọi CSVN trả tự do cho ngưỡng người bị bắt trong đợt “bố ráp các nhà bất đồng chính kiến” năm nay, nói với các phóng viên rằng chỉ có một trong số năm người được mời là tới được nhà ông đại sứ ở Hà Nội hôm Thứ Hai.

Ông nói, “Những người kia bị ngăn cản tới, hoặc là bị công an kêu lên đồn làm việc hay bị công an trấn đóng ngoài nhà họ ngăn cản không cho đi tới.”

Một trong những người đó đã bị tông xe, được tin là công an thường phục cố ý tông xe -- đó là bà Vũ Thúy Hà, vợ của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, người vừa ra tù năm ngoái sau khi hồ sơ của ông được Mỹ và Liên Âu bênh vực.

Marine nói trong buổi họp báo ở sứ quán, “Chúng tôi nói rõ với giới chức VN rằng việc chính phủ đàn áp các cá nhân bày tỏ ôn hòa quan điểm chính trị đã làm thiệt hại cho nỗ lực củng cố quan hệ Mỹ-Việt.”

Ông Marine cũng nói là các viên chức Mỹ-Việt đã họp tại Washington hôm Thứ Ba đã nói chuyện “thẳng thắn và xây dựng” về nhân quyền.

Đặc biệt, báo Thanh Nien News ghi rằng nguồn tin từ Hội Đồng Mậu Dịch Mỹ-Việt nói là Nguyễn Minh Triết sẽ bắt đầu thăm Mỹ từ ngày 22-6-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
Vật giá ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Điều này đã khiến cho người dân Mỹ phải vất vả đáp ứng, đặc biệt là ở những tiểu bang vốn đã có giá hàng hóa và dịch vụ cao sẵn.
Gần một tháng sau khi cơn bão Dorian tàn phá đảo quốc Bahamas, một máy bay tự hành (drone) đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt trong một toà nhà.
Ai cũng muốn có những năm tháng nghỉ hưu êm đềm. Chọn nơi nghỉ hưu là một yếu tố khá quan trọng.
Kết quả khảo sát mới nhất của ngành y tế TP. Sài Gòn cho thấy số lượt ý kiến không hài lòng của người dân về chỗ ngồi chờ khám bệnh, chờ xét nghiệm đã gia tăng 15% so với đợt khảo sát năm ngoái, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Những chiếc xe thu gom rác tự chế vừa thiếu an toàn vừa bốc mùi hôi thối có thể vẫn tiếp tục được phép tồn tại khắp TP. Sài Gòn thêm một thời gian nữa, khi đề án dẹp bỏ/chuyển đổi loại phương tiện này đang dẫm chân tại chỗ
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.