Hôm nay,  

Triết Đi Mỹ Từ 22-6, Marine Than Phiền

26/04/200700:00:00(Xem: 7085)

- Đại Sứ Mỹ: Đàn Áp Dân Chủ Sẽ Hại Bang Giao

HANOI -- Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội Michael Marine cho biết chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Minh Triết là một sự kiện có ý nghĩa lớn trong quan hệ hai nước, và ông tiên đoán rằng chuyến đi sẽ xúc tiến như kế hoạch trong năm nay.

Trong buổi họp báo tại Hà Nội hôm Thứ Năm, ông nói là chuyến đi Hoa Kỳ của ông Triết sẽ bàn về các đề tài song phương, “đặc biệt là một bản hiệp ước khung về đầu tư và thương mại.”

Bản tin Reuters ghi nhận lời ông Marine than phiền rằng lần thứ nhì trong tháng này, công an Hà Nội đã ngăn cản thân nhân của các nhà bất đồng chính kiến VN, không cho họ gặp Đaị Sứ Mỹ.

Đại sứ Marine, người từng kêu gọi CSVN trả tự do cho ngưỡng người bị bắt trong đợt “bố ráp các nhà bất đồng chính kiến” năm nay, nói với các phóng viên rằng chỉ có một trong số năm người được mời là tới được nhà ông đại sứ ở Hà Nội hôm Thứ Hai.

Ông nói, “Những người kia bị ngăn cản tới, hoặc là bị công an kêu lên đồn làm việc hay bị công an trấn đóng ngoài nhà họ ngăn cản không cho đi tới.”

Một trong những người đó đã bị tông xe, được tin là công an thường phục cố ý tông xe -- đó là bà Vũ Thúy Hà, vợ của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, người vừa ra tù năm ngoái sau khi hồ sơ của ông được Mỹ và Liên Âu bênh vực.

Marine nói trong buổi họp báo ở sứ quán, “Chúng tôi nói rõ với giới chức VN rằng việc chính phủ đàn áp các cá nhân bày tỏ ôn hòa quan điểm chính trị đã làm thiệt hại cho nỗ lực củng cố quan hệ Mỹ-Việt.”

Ông Marine cũng nói là các viên chức Mỹ-Việt đã họp tại Washington hôm Thứ Ba đã nói chuyện “thẳng thắn và xây dựng” về nhân quyền.

Đặc biệt, báo Thanh Nien News ghi rằng nguồn tin từ Hội Đồng Mậu Dịch Mỹ-Việt nói là Nguyễn Minh Triết sẽ bắt đầu thăm Mỹ từ ngày 22-6-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.