Hôm nay,  

Bục Giảng

18/07/201000:00:00(Xem: 6946)

Bục Giảng
Cô Giáo Thanh Thy được đề cử Giáo Viên Tiêu Biểu

Cô giáo Thanh Thy

Đứng ở bục giảng trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa từ niên khóa 95-96, cô đã tổ chức thêm những giờ học tại tư gia để kèm thêm cho các em không bắt kịp các bạn trong lớp. Rồi vì hoàn cảnh phải nghỉ một thời gian, cho tới năm 2007 cô trở lại bục giảng xưa và hướng dẫn các lớp Mầm Non để đánh dấu 25 năm hoạt động.  Các học sinh tí hon rất thích cô vì cô nhỏ nhẹ, ôn tồn nhưng cũng rất nghiêm nghị. Sự tận tụy của cô đã giúp nhiều học sinh đạt kết quả.


Ngoài việc dạy học, cô Thanh Thy cũng hăng say đóng góp, tham gia các sinh hoạt khác của trường. Cô được thiện cảm, sự mến yêu của học trò và mọi người trong trường.
Cô đã được đề nghị là Giáo Viên Tiêu Biểu của trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa niên khóa 09-10 trong dịp mừng Xuân Canh Dần. Thầy Vũ Khắc Đạt trong Ban Điều Hành và Giảng Huấn nói về cô: Cô Thanh Thy rất thương yêu con trẻ, khi cô đứng bục giảng, cô là một bà mẹ trẻ dẫn dạy cho đàn con nhỏ biết đi đứng, nói cười và tập đọc tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.