Hôm nay,  

Tq: Tự Xây Dựng Quân Sự Với Trình Độ Kỹ Thuật Cao

26/09/201000:00:00(Xem: 3192)

TQ: Tự Xây Dựng Quân Sự Với Trình Độ Kỹ Thuật Cao

TC  bây giờ đã  thừa sức tự cung, tự cấp trong việc  tự xây dựng quân sự với trình độ khoa học kỹ thuật cao sau nhiều năm dựa vào Nga.
Việc tự lực hiện đại hoá quân sự của TC làm cho những chiến lược gia các nước ở Á châu Thái bình dương phải thích nghi lại hệ thống quốc phòng và quân sự của nước mình. Trong đó có cả Mỹ vì Mỹ có nhiều tương quan quân sự và quốc phòng với Nhựt, Nam Hàn là hai nước Mỹ có quân trú đóng ở hai nước này.


 Nhiều  dấu chỉ không thể chối cãi là càng ngày TC càng tỏ ra độc lập trong việc xuất cảng những võ khí nguyên tử, những trang thiết bị chiến lược cho các nước ngoài vòng kềm toả nguyên tử của các siêu cường, như Iran, Miến Điện. CS Bắc Hàn là nước trung gian chuyên chở cho TC để TC tránh tiếng.  Như Iran cần trang thiết bị gì về hoả tiễn, nguyên tử, TC bán một cách  dễ dàng.
Từ máy bay, tàu lặn, hoả tiễn tầm xa, trung v.v. lâu nay TC mua của Nga, bây giờ TC tự làm ra được cả, có khi còn tân kỳ hơn, tầm sát hại còn mạnh và xa hơn nữa.  Thí dụ  như hàng không mẫu hạm TC mua của Ukraine là hàng không mẫu hạm cũ của Liên xô để lại Ukraine thừa hưởng. TC  mua đem về tân tranh, tăng cường, tái chế  sắp đem ra sử dụng chiếc đầu trong những tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.