Hôm nay,  

Thơ Bé

31/10/201000:00:00(Xem: 9386)

Thơ Bé: Em Đi Xin Kẹo

Bạn có thích đi xin kẹo,
Trong đêm Halloween"
Em thì thích ghê lắm
Chờ tới tối đi xem

Nhiều nhà treo đủ thứ
Màng nhện, trái bí ngô
Thêm con ma hình nộm
Nhe răng cười, làm quen

Em mặc áo phù thủy


Tay cầm gươm khá dài
Con ma nào dám dọa
Em đội mũ che tai

Lon xin đã đầy kẹo
Em vẫn muốn đi thêm
Bên em nhiều ma quỷ
Là những bạn thân quen

Hết ngày Halloween
Em lại sợ như thường
Đêm nằm trùm chăn kín
Con ma nó dọa em.
Tý Con

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.