Hôm nay,  

Úc: Cđnvtd Vận Động Cho Tù Nhân Lương Tâm Với Quốc Hội

28/11/201000:00:00(Xem: 3165)

Úc: CĐNVTD Vận Động Cho Tù Nhân Lương Tâm Với Quốc Hội

Hình ảnh trong cuộc vận động.


CANBERRA, Úc Châu (Bản Tin CĐNVTD Liên Bang 27/11/2010) --
Ngày 24/11/2010 tại Canberra, 10 DB và TNS thuộc Tiểu Ban Ngoại Giao của Quốc Hội đã lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi về 2 đề nghị của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (CĐNVTD) nhằm tăng áp lực để bảo vệ cảc nạn nhân của nhà cầm quyền CSVN.
Đề nghị thứ nhất là các viên chức chính quyền Úc hãy gặp gỡ gia đình của nhiều tù nhân lương tâm, tại nhà hoặc mời họ viếng thăm toà Đại Sứ. Nếu vận động thành công thì những cuộc gặp gỡ này sẽ vừa khiến những người tranh đấu cảm thấy không bị bỏ quên, vừa sẽ là áp lực thường xuyên lên nhà cầm quyền.
Đề nghị thứ nhì là hãy xét lại chương trình viện trợ mang tên "Viện Trợ Nhân Quyền", trị giá 1,2 triệu trong năm nay, để bám sát vào đề tài tù nhân lương tâm thay vì các đề tài nhân quyền khác, hầu tạo áp lực sao cho nhà cầm quyền không rảnh tay để bắt bớ.
 Đối với cộng đồng Việt, 2 điều trên rất có lý. Nhưng hơn 10 năm nay, các đảng cầm quyền đã bác bỏ, vì họ và Bộ Ngoại Giao Úc muốn có thái độ mềm mỏng. Nay, Quốc Hội có số ghế ngang ngửa, vì vậy cộng đồng có cơ may vượt qua các trở lực này nếu làm việc tận lực.


Tiểu Ban Ngoại Giao (TB NG) sẽ chưa có quyết định, buổi họp này mới chỉ là cơ hội để CĐNVTD giúp các vị dân cử có mặt biết đến và bắt đầu suy nghĩ về 2 đề nghị trên. Cộng đồng còn phải thuyết phục thêm hàng chục DB & TNS khác thì mới đạt được mục tiêu.
 Sắp tới, khi đến lúc, CĐNVTD sẽ mời gọi đồng hương lên tiếng với Dân Biểu của mình, nhất là tại Queensland nơi Ngoại Trưởng Kevin Rudd cư ngụ.
CĐNVTD được mời do DB Michael Danby, Chủ Tịch của TB NG. Ông là một vị DB có uy tín, nhiều năm nay đã tranh đấu cho nhân quyền. Ông thuộc đảng Lao Động, ghế của ông là Melbourne Ports, nơi số cử tri gốc Việt chỉ khoảng 0,2%.
Có mặt, (trái qua phải trong HÌNH) là DB Danby, DB Joanna Gash (thành viên của TB NG, cũng là Phó Chủ Tịch của Ủy Ban JSCFADT. UB này có 4 Tiểu Ban, trong đó TB NG là 1), DB Laurie Ferguson (thành viên của TB NG, cũng là Chủ Tịch của TB Nhân Quyền), TNS Russel Trood (Phó CT TB NG), DB Julie Bishop (Ngoại Trưởng Đối Lập), DB Philip Ruddock, DB Melissa Parke, TNS Mark Furner, DB Ken O'Dowd, và DB Sharman Stone.
Phái đoàn CĐNVTD gồm ông Đoàn Việt Trung, thay mặt cho ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Liên Bang, không nghỉ việc để lên Canberra được, và ông Lê Công, Chủ Tịch CĐNVTD / ACT kiêm Phó Chủ Tịch LB.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.