Hôm nay,  

Ấn Độ: Có 43 Trại Huấn Luyện Khủng Bố Bên Trong Pakistan

12/12/201000:00:00(Xem: 2677)

Ấn Độ: Có 43 Trại Huấn Luyện Khủng bố Bên Trong Pakistan

LONDON -- Tư lệnh Quân Lực Ấn Độ lúc đó là Tướng Deepak Kapoor đã nói rằng “có 43 trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan, 22 trại trong đó nằm trong vùng Kashmir do Pakistan quản trị,” theo một điện tín phổ biến qua mạng WikiLeaks đề ngày 29-6-2009.
Báo The Guardian cho biết như trên.
Theo bức điện tín, Tướng này nói trong một buổi họp giữa các viên chức cao cấp Hoa Kỳ trong đó có cố vấn an ninh quốc gia James Jones và các viên chức Ấn Độ, trong đó có Bộ trưởng Quốc Phòng Ấn Độ A.K. Antony.
Tướng Deepak Kapoor  nói “mặc dù chính phủ Pakistan đã bố ráp một số trại khủng bố sau vụ 26/11, một số trại đã hoạt động trở lại.”


Tướng này nói tình hình khủng bố đã xâm nhập trong chính quyền Pakistan, và do vậy có phần nào được hỗ trợ từ chính quyền Pakistan. Ông mô tả nhiều vụ trà trộn năm đó, kể cả vụ 40 quân khủng bố hồi tháng 3 (năm 2009) bị khám phá thấy sở hữu nhiều vũ khí từ chính phủ.
Ông cũng nói rằng Ấn Độ lo ngại vì gói viện trợ quân sự của Mỹ cho Pakistan sẽ có một số vũ khí chuyển cho quân  khủng bố, và rồi khủng bố dùng vũ khí naỳ tấn công Ấn Độ.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jones nói là Mỹ sẽ đặt vấn đề với Pakistan về các trại khủng bố trên lãnh thổ Pakistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.