Hôm nay,  

CSVN Hứa Với DB Mỹ: Thả 3 Nhà Dân Chủ

07/06/200700:00:00(Xem: 5603)

WASHINGTON (AP) - Một vị dân cử từng áp lực CSVN về nhân quyên nói hôm Thứ Tư rằng 1 cán bộ cao cấp CSVN hứa sẽ thả 3 nhà bất đồng chính kiến tháng này.

DB Dân Chủ Earl Blumenauer, người mới đây từ chức chủ tịch Nhóm Mỹ-Việt Tại Quốc Hội để phản đối việc CSVN đàn áp dân chủ, đã họp hôm Thứ Ba tại Washington với Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng, theo lời phát ngôn nhân của Blumenauer là Erin Allweiss.

Bằng đồng ý thả các nhà dân chủ trước ngaỳ 22-6-2007, khi chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết gặp TT Bush. Nhưng Bằng không kể tên các nhà dân chủ mà CSVN dự tính thả.

Chính phủ Bush và các dân cử Mỹ từ lâu đã áp lực CSVN ngưng đàn áp các nhà dân chủ. TT Bush tháng trứơc mới gặp các nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt mà những người này đang vận động đòi CSVN cho hoạt động đa đảng, và Mỹ đã baỳ tỏ thất vọng về tình hình đàn áp nhân quyền ở VN.

Vào đúng ngày là Dân Biểu Blumenauer  từ chức chủ tịch nhóm hỗ trợ CSVN để phản đối hồi tháng trứơc, ông trình 1 nghị quyết tại Hạ Viện Mỹ lên án việc CSVN bắt bớ các nhà dân chủ.

Nhưng dù Mỹ có chỉ trích CSVN, quan hệ 2 nước đang thân nhau hơn, và thương mại 2 chiều đang bùng nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huntington Beach (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
Làm sao có việc — chỉ cách nhau có ba tháng rưỡi — cũng những khách hàng đó, gần như cùng một giờ trong ngày lại bị mất điện vì bóng tráng kim?
Wesminter, (C.A) - "Đường Tình Ta Đi" không phải là đêm nhạc thính phòng đầu tiên được diễn ra tại khán phòng ấm cúng của Việt Báo.
Trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, cho tới nay, Tàu chưa lùi bước trước hăm dọa và áp lực của Mỹ, mà vẫn cố giữ lập trường không khoang nhượng.
Tôi biết nhà thơ Nguyễn Hoàng Lãnh Du rất tình cờ khi đọc tuyển tập thơ “Tâm Trong” cách nay vài năm do một người bạn từ xa gửi tặng.
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
Vào 6:00 chiều ngày Thứ Năm 6/6/2019, tại Đại Học Chapman- Rinker Health Science Campus thành phố Irvine, Hội Dược Sĩ California (California Pharmacists Association- CPhA) đã tổ chức một buổi họp với các nhà thuốc tây độc lập cùng giới truyền thông tại vùng Nam Cali.
Tại sao người lại sợ người? - Vì thiếu tự chủ. Tại sao người sợ khả năng? - Vì thiếu tự tin. Sợ là đối lực của tự tin. Sợ là kẻ thù của thành công. Sợ là chướng ngại của việc giúp dân cứu nước. Sợ làm ta bỏ lỡ cơ hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.