Hôm nay,  

CSVN Hứa Với DB Mỹ: Thả 3 Nhà Dân Chủ

07/06/200700:00:00(Xem: 4143)

WASHINGTON (AP) - Một vị dân cử từng áp lực CSVN về nhân quyên nói hôm Thứ Tư rằng 1 cán bộ cao cấp CSVN hứa sẽ thả 3 nhà bất đồng chính kiến tháng này.

DB Dân Chủ Earl Blumenauer, người mới đây từ chức chủ tịch Nhóm Mỹ-Việt Tại Quốc Hội để phản đối việc CSVN đàn áp dân chủ, đã họp hôm Thứ Ba tại Washington với Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng, theo lời phát ngôn nhân của Blumenauer là Erin Allweiss.

Bằng đồng ý thả các nhà dân chủ trước ngaỳ 22-6-2007, khi chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết gặp TT Bush. Nhưng Bằng không kể tên các nhà dân chủ mà CSVN dự tính thả.

Chính phủ Bush và các dân cử Mỹ từ lâu đã áp lực CSVN ngưng đàn áp các nhà dân chủ. TT Bush tháng trứơc mới gặp các nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt mà những người này đang vận động đòi CSVN cho hoạt động đa đảng, và Mỹ đã baỳ tỏ thất vọng về tình hình đàn áp nhân quyền ở VN.

Vào đúng ngày là Dân Biểu Blumenauer  từ chức chủ tịch nhóm hỗ trợ CSVN để phản đối hồi tháng trứơc, ông trình 1 nghị quyết tại Hạ Viện Mỹ lên án việc CSVN bắt bớ các nhà dân chủ.

Nhưng dù Mỹ có chỉ trích CSVN, quan hệ 2 nước đang thân nhau hơn, và thương mại 2 chiều đang bùng nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.