Hôm nay,  

San Jose: Chấp Thuận Đặt Tên ‘Khu Thương Mại Việt Nam’

6/7/200700:00:00(View: 3444)

SAN JOSE (Dân Sinh News) - Theo tin giờ chót chiều ngày thứ Ba 5 tháng 6, 2007, nghị viên thành phố trong phiên họp thường lệ đã chấp thuận đặt tên Vietnamese Business District -Khu Thương Mại Việt Nam cho đoạn đường Story từ McLaughlin đến Senter Rd.

Sau phần trình bày của cô Nghị Viên Madison Nguyễn khu số 7 lần lượt các công dân lên đóng góp ý kiến. Một người dân gốc Mễ tỏ ý thắc mắc và không có thiện cảm với đề nghị. Một công dân Mỹ gốc Phi châu trình bày ý kiến không có kết luận. Tiếp theo ông Vũ Văn Lộc cho biết là cư dân tại San Jose từ 1976 lúc đó hơn 40 tuổi. Dân Việt chỉ có vài ngàn người. Chưa có chợ Việt Nam. Ngày nay người Việt có 100 ngàn tại San Jose, ông đã hơn 70 tuổi và San Jose đã có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam góp phần vào việc mở mang kinh tế trong vùng. Ông đến đây để yểm trợ cho đề nghị của Nghị Viên Madison.

Ông Phạm Phú Nam nối tiếp cho biết người Việt đã đến San Jose chấp nhận biết bao nhiêu danh hiệu tên Mễ. Từ tên thành phố đến các công viên. Ngày nay đến lượt người Việt nên có một tên để được nhìn nhận sự hiện diện và góp phần vào xã hội mới.

Sau phần trình bày của bốn công dân, lần lượt các nghị viên đã phát biểu ý kiến và sau cùng bỏ phiếu qua sự điều hợp của ông thị trưởng. Tất cả đều bỏ phiếu thuận và Nghị Viên Madison Nguyễn đã cảm ơn mọi người.

Có thể vì giờ giấc của nghị trình thảo luận thay đổi nên số người Việt tham dự đến sớm không chờ đợi được và một số khác đến trễ nên tại hội trường không có   người Việt hiện diện để nhận tin vui.

Một số các học viên ESL của thầy Tùng tại IRCC và USCC đến sớm từ 2 giờ nhưng chờ lâu quá đành phải ra về. Một toán thân hữu khác đến muộn sau 4 giờ nên đã nhận tin vui và ra về vì phần điều trần đã qua. Rất tiếc gần như không có các thương gia Việt Nam hiện diện để bầy tỏ sự ủng hộ và đón nhận tin vui.

Với danh hiệu Khu Thương Mại Việt Nam dành cho đường Story, Nghị Viên Madison đã tạo thêm một thành tích lịch sử ghi dấu đầu tiên cho người Việt tại San Jose. Đây là một thành quả rất có ý nghĩa tượng trưng cho sự hiện diện của 1 phần 10 dân số San Jose mà phần lớn là thuyền nhân, tỵ nạn đã đến lập nghiệp tại đây sau 32 năm kể từ 1975 đến nay. Trong những tháng tới, việc đặt bảng hiệu hoặc các mô hình khắc tên sẽ được thực hiện tại địa điểm. Mặc dù Khu Thương Mại Việt Nam tại Story và McLaughlin tuy phát triển sau khu Senter và khu Tully nhưng lại  có phần quy mô bề thế hơn. Cả hai bên đường từ Senter đến McLaughlin đều phát triển với các thương xá Á Châu nói lên sức sống của cộng đồng Việt Nam. Đó là lý do con đường này được Nghị Viên Madison lựa chọn và đồng thời cũng nằm trong khu vực trách nhiệm số 7 của cô.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.