Hôm nay,  

San Jose: Chấp Thuận Đặt Tên ‘Khu Thương Mại Việt Nam’

6/7/200700:00:00(View: 3419)

SAN JOSE (Dân Sinh News) - Theo tin giờ chót chiều ngày thứ Ba 5 tháng 6, 2007, nghị viên thành phố trong phiên họp thường lệ đã chấp thuận đặt tên Vietnamese Business District -Khu Thương Mại Việt Nam cho đoạn đường Story từ McLaughlin đến Senter Rd.

Sau phần trình bày của cô Nghị Viên Madison Nguyễn khu số 7 lần lượt các công dân lên đóng góp ý kiến. Một người dân gốc Mễ tỏ ý thắc mắc và không có thiện cảm với đề nghị. Một công dân Mỹ gốc Phi châu trình bày ý kiến không có kết luận. Tiếp theo ông Vũ Văn Lộc cho biết là cư dân tại San Jose từ 1976 lúc đó hơn 40 tuổi. Dân Việt chỉ có vài ngàn người. Chưa có chợ Việt Nam. Ngày nay người Việt có 100 ngàn tại San Jose, ông đã hơn 70 tuổi và San Jose đã có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam góp phần vào việc mở mang kinh tế trong vùng. Ông đến đây để yểm trợ cho đề nghị của Nghị Viên Madison.

Ông Phạm Phú Nam nối tiếp cho biết người Việt đã đến San Jose chấp nhận biết bao nhiêu danh hiệu tên Mễ. Từ tên thành phố đến các công viên. Ngày nay đến lượt người Việt nên có một tên để được nhìn nhận sự hiện diện và góp phần vào xã hội mới.

Sau phần trình bày của bốn công dân, lần lượt các nghị viên đã phát biểu ý kiến và sau cùng bỏ phiếu qua sự điều hợp của ông thị trưởng. Tất cả đều bỏ phiếu thuận và Nghị Viên Madison Nguyễn đã cảm ơn mọi người.

Có thể vì giờ giấc của nghị trình thảo luận thay đổi nên số người Việt tham dự đến sớm không chờ đợi được và một số khác đến trễ nên tại hội trường không có   người Việt hiện diện để nhận tin vui.

Một số các học viên ESL của thầy Tùng tại IRCC và USCC đến sớm từ 2 giờ nhưng chờ lâu quá đành phải ra về. Một toán thân hữu khác đến muộn sau 4 giờ nên đã nhận tin vui và ra về vì phần điều trần đã qua. Rất tiếc gần như không có các thương gia Việt Nam hiện diện để bầy tỏ sự ủng hộ và đón nhận tin vui.

Với danh hiệu Khu Thương Mại Việt Nam dành cho đường Story, Nghị Viên Madison đã tạo thêm một thành tích lịch sử ghi dấu đầu tiên cho người Việt tại San Jose. Đây là một thành quả rất có ý nghĩa tượng trưng cho sự hiện diện của 1 phần 10 dân số San Jose mà phần lớn là thuyền nhân, tỵ nạn đã đến lập nghiệp tại đây sau 32 năm kể từ 1975 đến nay. Trong những tháng tới, việc đặt bảng hiệu hoặc các mô hình khắc tên sẽ được thực hiện tại địa điểm. Mặc dù Khu Thương Mại Việt Nam tại Story và McLaughlin tuy phát triển sau khu Senter và khu Tully nhưng lại  có phần quy mô bề thế hơn. Cả hai bên đường từ Senter đến McLaughlin đều phát triển với các thương xá Á Châu nói lên sức sống của cộng đồng Việt Nam. Đó là lý do con đường này được Nghị Viên Madison lựa chọn và đồng thời cũng nằm trong khu vực trách nhiệm số 7 của cô.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Tổ Chức Freedom House đã xếp hạng Việt Nam vào các nước không có tự do internet, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.