Hôm nay,  

Du Học Sinh VN Ở Mỹ 2006-07: 6,036 SVHS Trung, Đại Học

15/11/200700:00:00(Xem: 5807)

Ngày càng nhiều sinh viên học sinh Việt Nam sang Mỹ du học, theo một bản tin của phóng viên Thanh Trúc trên đài RFA hôm Thứ Tư.

Bản tin ghi nhận rằng Phúc trình 2007 từ Viện Giáo Dục Quốc Tế Hoa Kỳ, công bố hôm thứ Ba, cho thấy số lượng sinh viên học sinh Việt Nam sang Mỹ du học tăng nhanh trong những năm gần đây.

Theo phúc trình thường niên có tên là Mở Cửa Và Trao Đổi Học Vấn, năm 2007 Việt Nam trở thành quốc gia thứ 20 trong danh sách các nước dẫn đầu thế giới về số lượng du sinh sang học tại Hoa Kỳ.

* Lần đầu tiên vào top 20

Đây là phúc trình do Viện Giáo Dục Quốc Tế Hoa Kỳ công bố, với sự yểm trợ của Phòng Giáo Dục Và Văn Hoá Sự Vụ trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Đây cũng là năm đầu tiên mà Việt Nam được xếp vào nhóm 20 nước dẫn đầu thế giới về số học sinh-sinh viên qua Mỹ du học.

Bản tin đaì RFA cũng viết rằng trong niên khoá 2006/2007, 6.036 học sinh sinh viên từ Việt Nam qua học tại các trường trung học và đại học Mỹ, tăng 31% so với niên khoá 2005/2006.

Tính đến niên học 2006/ 2007, phúc trình phân loại du sinh Việt Nam ra bốn nhóm trình độ như sau: nhóm thứ nhất hơn 68% là học sinh sinh viên theo học các trường trên toàn quốc Hoa Kỳ, nhóm thứ hai hơn 22% đã tốt nghiệp đại học đang theo đuổi cao học Mỹ, nhóm thứ ba hơn 3% là theo học các ngành nghề khác, nhóm thứ tư trên 6% là thực tập hay nghiên cứu sinh.

Đài RFA cũng ghi theo diễn tiến thời gian: Số liệu còn cho thấy tỷ lệ du sinh Việt Nam sang Mỹ học mỗi năm mỗi tăng. Năm 1998/1999, 1.587 học sinh sinh viên Việt Nam có mặt tại Mỹ, 2001 /2002 là 2.531, 2005/2006 là 4.597 và đến 2006/2007 là 6.036 người.

Chính sách của chính phủ Mỹ ra sao về du học sinht ừ VN"

Đài RFA nhắc lại rằng hợp tác giáo dục với cũng nằm trong chính sách mở rộng các quan hệ song phương của Hoa Kỳ với Việt Nam mấy năm qua. Lên tiếng trước báo chí và cộng đồng Mỹ gốc Việt trước khi sang Hà Nội nhậm chức, tân đại sứ Michael Michalak cam kết sẽ mang lại cơ hội đồng đều cho mọi người dân Việt Nam, nhất là trong lãnh vực giáo dục, và ông sẽ cố gắng nâng gấp đôi số du sinh Việt Nam được cấp học bổng sang Mỹ.

Vẫn theo lời đại sứ Michael Michalak, niềm hy vọng của ông là: “Hai mươi năm sau chúng ta sẽ không nói Mỹ đã vào Việt Nam để kiếm tiền, mà chúng ta sẽ nói rằng hơn 75% của nội các Việt là những người đã đi sang Mỹ du học.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.