Hôm nay,  

Đặc Công Internet Phá Hoại Web Dân Chủ Ykien.net

15/11/200700:00:00(Xem: 7434)

Từ hơn một tuần nay, trang web chuyên về các tài liệu dân chủ ở địa chỉ www.ykien.netđột nhiên không vào được. Tới bây giờ, người ta mới biết là tin tặc từ nhiều điạ chỉ máy khác nhau, trong đó từ nhiều máy ở Việt Nam, phóng ra tấn công trang web Ý Kiến.

Đó là một lá thư từ mạng Ý Kiến, trích ghi tình hình như sau:

“Thông Báo v/v tin tặc phá hoại ykien.net (2)

12.11.2007.

Cùng bạn đọc,

Từ chủ nhật 04.11.2007, tin tặc dùng 1 chương trình (program) liên tục gửi nhiều request (đây là các request PHP/SQL cho database; thí dụ: 1 trang web gồm nhiều request để gửi bài viết, hình, ...) và những request này đi từ nhiều máy chủ; trong số đó có 1 số tại Việt Nam. Cuộc tấn công liên tục này kéo dài tới 05.11.2007. Mục đích là để ykien.net bị quá tải. Đây là cách tấn công từ xa (ĐOS). Mặc dù không bị hư hại nhưng vì bị quá quota, nên từ 05.11.2007 ykien.net không còn hoạt động được. Chúng tôi đã liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ về sự cố này...”

Và vì vậy, theo lá thư naỳ, trang web Ý Kiến sẽ phân thân thành nhiều địa chỉ để khỏi bị đặc công Internet làm tê liệt. Mạng này viết:

“...Để giảm thiểu khả năng đánh phá, chúng tôi quyết định xây dựng LIÊN MẠNG Ý KIẾN (thể hiện chữ “MẠNG” trong mạng Ý Kiến), gồm nhiều website, blog,... Ban đầu gồm các trang (site) sau:

Ý Kiến Blog: Ấn bản blog của mạng Ý Kiến.

Ý Kiến Bạn Trẻ: Diễn đàn dành cho các bạn trẻ, với đề mục "chọn con đường cho đất nước và dân tộc" do nhóm Thảo, Xuân đề nghị.

Ý Kiến Status: Thông báo khi có sự cố.

mạng Ý Kiến: Trang chính (ykien.net).

Việc quản lý nhiều trang web mất khá nhiều thì giờ nên hiện nay, bạn đọc nên dùng Ý Kiến Blog (địa chỉ: http://ykienblog.wordpress.com) hay Ý Kiến Bạn Trẻ (địa chỉ: http://mangykien.wordpress.com), vì chúng tôi sẽ cập nhật bài trước tiên; còn trang mạng Ý Kiến dùng để lưu trữ và chỉ cập nhật sau, khi có điều kiện...(..)

mạng Ý Kiến

http://ykien.blogspot.com/

Nơi đây, xin gửi lời chúc lành cho các nhà hoạt động dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu vẫn đang chờ các đề nghị ly thân hữu ích từ vương quốc UK để khai thông bế tắc trong đàm phán.
MOSCOW - Nga sẽ nỗ lực hỗ trợ cuộc tái tục thăm dò hòa đàm giữa chính quyền Trump và quân nổi dậy Taleban.
RIYADH - Vào ngày 26/09 Ngoại trưởng của Saudi Arabia xác nhận: có thể sẽ dùng mọi phương án để trả đũa vụ tấn công của Iran nhắm kỹ nghệ dầu tại Saudi, kể cả bằng quân sự.
SANAA - Dân quân Houthi nổi dậy tại Yemen xác nhận sáng kiến hòa bình của họ còn nguyên giá trị, tuy liên minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu tiếp tục không tập.
KABUL - Gần ngày bầu cử TT Aghanistan, xe vận tải bị cấm tại 1 phần thủ đô để đề phòng bom xe.
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
BEIJING - Vào ngày 25/09, cây cầu hỏa xa Pingtan Strait Road dài hơn 16 km nối liền đảo Pingtan, 4 đảo nhỏ và đất liền của tỉnh Fujian (đối diện Taiwan) đã hoàn tất.
WASHINGTON - Vào ngày 26/09, các nhà lập pháp chất vấn quyền giám đôc tình báo quôc gia (DNI) Joseph Maguire về điện đàm Trump/Zelensky ngày 25-7
WASHINGTON - Sau loan báo chính thức về luận tội TT của chủ tịch Hạ Viện, hàng ngũ lập pháp của đảng DC phải tìm kiếm chiến lược thích hợp phù hợp với thực tế thay đổi nhanh của môi trường chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.