Hôm nay,  

Đặc Công Internet Phá Hoại Web Dân Chủ Ykien.net

15/11/200700:00:00(Xem: 7467)

Từ hơn một tuần nay, trang web chuyên về các tài liệu dân chủ ở địa chỉ www.ykien.netđột nhiên không vào được. Tới bây giờ, người ta mới biết là tin tặc từ nhiều điạ chỉ máy khác nhau, trong đó từ nhiều máy ở Việt Nam, phóng ra tấn công trang web Ý Kiến.

Đó là một lá thư từ mạng Ý Kiến, trích ghi tình hình như sau:

“Thông Báo v/v tin tặc phá hoại ykien.net (2)

12.11.2007.

Cùng bạn đọc,

Từ chủ nhật 04.11.2007, tin tặc dùng 1 chương trình (program) liên tục gửi nhiều request (đây là các request PHP/SQL cho database; thí dụ: 1 trang web gồm nhiều request để gửi bài viết, hình, ...) và những request này đi từ nhiều máy chủ; trong số đó có 1 số tại Việt Nam. Cuộc tấn công liên tục này kéo dài tới 05.11.2007. Mục đích là để ykien.net bị quá tải. Đây là cách tấn công từ xa (ĐOS). Mặc dù không bị hư hại nhưng vì bị quá quota, nên từ 05.11.2007 ykien.net không còn hoạt động được. Chúng tôi đã liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ về sự cố này...”

Và vì vậy, theo lá thư naỳ, trang web Ý Kiến sẽ phân thân thành nhiều địa chỉ để khỏi bị đặc công Internet làm tê liệt. Mạng này viết:

“...Để giảm thiểu khả năng đánh phá, chúng tôi quyết định xây dựng LIÊN MẠNG Ý KIẾN (thể hiện chữ “MẠNG” trong mạng Ý Kiến), gồm nhiều website, blog,... Ban đầu gồm các trang (site) sau:

Ý Kiến Blog: Ấn bản blog của mạng Ý Kiến.

Ý Kiến Bạn Trẻ: Diễn đàn dành cho các bạn trẻ, với đề mục "chọn con đường cho đất nước và dân tộc" do nhóm Thảo, Xuân đề nghị.

Ý Kiến Status: Thông báo khi có sự cố.

mạng Ý Kiến: Trang chính (ykien.net).

Việc quản lý nhiều trang web mất khá nhiều thì giờ nên hiện nay, bạn đọc nên dùng Ý Kiến Blog (địa chỉ: http://ykienblog.wordpress.com) hay Ý Kiến Bạn Trẻ (địa chỉ: http://mangykien.wordpress.com), vì chúng tôi sẽ cập nhật bài trước tiên; còn trang mạng Ý Kiến dùng để lưu trữ và chỉ cập nhật sau, khi có điều kiện...(..)

mạng Ý Kiến

http://ykien.blogspot.com/

Nơi đây, xin gửi lời chúc lành cho các nhà hoạt động dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.