Hôm nay,  

Đặc Công Internet Phá Hoại Web Dân Chủ Ykien.net

15/11/200700:00:00(Xem: 8051)

Từ hơn một tuần nay, trang web chuyên về các tài liệu dân chủ ở địa chỉ www.ykien.netđột nhiên không vào được. Tới bây giờ, người ta mới biết là tin tặc từ nhiều điạ chỉ máy khác nhau, trong đó từ nhiều máy ở Việt Nam, phóng ra tấn công trang web Ý Kiến.

Đó là một lá thư từ mạng Ý Kiến, trích ghi tình hình như sau:

“Thông Báo v/v tin tặc phá hoại ykien.net (2)

12.11.2007.

Cùng bạn đọc,

Từ chủ nhật 04.11.2007, tin tặc dùng 1 chương trình (program) liên tục gửi nhiều request (đây là các request PHP/SQL cho database; thí dụ: 1 trang web gồm nhiều request để gửi bài viết, hình, ...) và những request này đi từ nhiều máy chủ; trong số đó có 1 số tại Việt Nam. Cuộc tấn công liên tục này kéo dài tới 05.11.2007. Mục đích là để ykien.net bị quá tải. Đây là cách tấn công từ xa (ĐOS). Mặc dù không bị hư hại nhưng vì bị quá quota, nên từ 05.11.2007 ykien.net không còn hoạt động được. Chúng tôi đã liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ về sự cố này...”

Và vì vậy, theo lá thư naỳ, trang web Ý Kiến sẽ phân thân thành nhiều địa chỉ để khỏi bị đặc công Internet làm tê liệt. Mạng này viết:

“...Để giảm thiểu khả năng đánh phá, chúng tôi quyết định xây dựng LIÊN MẠNG Ý KIẾN (thể hiện chữ “MẠNG” trong mạng Ý Kiến), gồm nhiều website, blog,... Ban đầu gồm các trang (site) sau:

Ý Kiến Blog: Ấn bản blog của mạng Ý Kiến.

Ý Kiến Bạn Trẻ: Diễn đàn dành cho các bạn trẻ, với đề mục "chọn con đường cho đất nước và dân tộc" do nhóm Thảo, Xuân đề nghị.

Ý Kiến Status: Thông báo khi có sự cố.

mạng Ý Kiến: Trang chính (ykien.net).

Việc quản lý nhiều trang web mất khá nhiều thì giờ nên hiện nay, bạn đọc nên dùng Ý Kiến Blog (địa chỉ: http://ykienblog.wordpress.com) hay Ý Kiến Bạn Trẻ (địa chỉ: http://mangykien.wordpress.com), vì chúng tôi sẽ cập nhật bài trước tiên; còn trang mạng Ý Kiến dùng để lưu trữ và chỉ cập nhật sau, khi có điều kiện...(..)

mạng Ý Kiến

http://ykien.blogspot.com/

Nơi đây, xin gửi lời chúc lành cho các nhà hoạt động dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Trong lúc tìm kiếm công nhân có chuyên môn cao, hãng dịch vụ mạng bán lẻ Amazon quyết định tự huấn luyện.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC) cho hay: bão nhiệt đới Barry đang tăng sức mạnh tại Vịnh Mexico, có thể đổ bộ trong ngày Thứ Sáu 12/07 hay sáng Thứ Bảy.
WASHINGTON - Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ được 25 nữ nghị sĩ mời họp để cùng thảo luận các thách thức đối đầu phụ nữ trong và ngoài sân cỏ, gồm cuộc tranh đấu về bình đẳng lương.
WASHINGTON - Vào ngày 12 tháng 17, Bộ Trưởng Lao Động của nội các Trump từ chức vì tai tiếng có liên quan với tỉ phú Epstein bị truy tố về tội mua dâm với hàng chục vị thành niên.
WASHINGTON - 1.4 tỉ MK là chi phí dàn xếp lớn nhất liên quan với đại dịch nghiện thuôc giảm đau được xử dụng như ma túy tại Hoa Kỳ.
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (USFTC) đã đồng ý kết thúc cuộc điều tra mới nhất nhắm vào các vấn đề cá nhân của Facebook với tiền trả 5 tỉ đô la.
BIỂN ĐÔNG - Tàu duyên phòng của Trung Cộng và Việt Nam nhóm ngó lẫn nhau 2 bên đảo tranh chấp Vanguard Bank tại Hoàng Sa thuộc Biển Đông từ 1 tuần qua khi tàu khảo sát Haiyang Dizhi đến trong vùng. 2 tàu Trung Cộng và 4 tàu Vietnam, cùng trang bị hùng hậu đang tuần tiễu trong vùng.
Với khí hậu quanh năm mát mẻ, cảnh quan thơ mộng với muôn loài hoa khoe sắc màu tươi thắm, từ lâu Đà Lạt đã thu hút rất đông đảo du khách trong nước, ngoài nước lên tham quan, nghỉ dưỡng.
Theo các tài liệu lịch sử, thành Gia Định (còn gọi thành Phụng hay thành Sài Gòn) mà vua Gia Long và Minh Mạng cho xây dựng đã bị phá hủy hoàn toàn năm 1959. Tuy nhiên lại có thông tin cho rằng một cổng của thành Gia Định xưa vẫn còn tồn tại ở Q.Bình Thạnh, TP. Sài Gòn ngày nay, theo Thanh Niên online (TNO).
Mỹ đã bắt đầu thực hiện dự án 5 năm trị giá 21.78 triệu đô la để giúp chính quyền CSVN “thực hiện tốt các cam kết tạo thuận lợi về thương mại cho doanh nghiệp trong và ngoài nước,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.