Hôm nay,  

Dắt Lừa, Leo Núi Tìm Đường Dân Chủ

8/19/200900:00:00(View: 3823)

DẮT LỪA, LEO NÚI TÌM ĐƯỜNG DÂN CHỦ


Con đường tới dân chủ của Afghanistan cực kỳ gian nan. Nhiều ngàn thùng phiếu và giấy bầu cử cho cuộc tổng tuyển cử sẽ thực hiện vào ngày Thứ Năm 20-8-2009 đang đưa tới các vùng hẻo lánh tuần này phải qua nhiều ngọn núi đồi, sử dụng lừa chở đi. Afghanistan cĩ 17 triệu cử tri ghi danh, đa số dân thuộc thành phần nghèo, mù chữ, ít học, nạn nhân nhiều thập niên của chiến tranh và tham nhũng. Ra tranh cử chức Tổng Thống cĩ 39 ứng cử viên, trong đĩ cĩ Tổng Thống đương nhiệm, và cĩ 2 phụ nữ. Cĩ hơn 3,000 con lừa, 3,000 xe hơi và 3 trực thăng để đưa phiếu tới các nơi hẻo lánh. Cĩ 30 tổ chức quan sát để giúp ngừa gian  lận. Dịp này cũng sẽ bầu lên 420 dân biểu cấp tỉnh. (Photo AFP/Getty Images)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.