Hôm nay,  

Bục Giảng

02/05/201000:00:00(Xem: 5960)

Bục Giảng
Câu Chuyện Về Bục Giảng

Thầy Cao Xuân Đài

Thầy Khiết kể một câu chuyện về bục giảng:
“Cách đây hơn 10 năm, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại. Ở đầu giây bên kia là một giọng nam rất trẻ, ngỏ ý muốn đi dạy tiếng Việt cho các em trong cộng đoàn. Tôi hỏi:
- Năm nay em được bao nhiêu tuổi rồi"
- Thưa thầy, tôi mới có 71 tuổi ạ.


Tôi vội vàng xin lỗi thầy. Từ đó thầy đến đứng bục giảng với với trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster. Thầy phụ trách lớp A 1 với hơn 30 em trong lớp và một cô giáo và một em làm phụ giáo. Lớp học của thầy lúc nào cũng sinh động, vang vang tiếng tập đánh vần, đọc bài thuộc lòng và câu ca dao, tục ngữ.
Vậy mà đã 10 năm qua,dù đã trên 80 tuổi, thầy Cao Xuân Đài vẫn còn đứng trên bục giảng, thân thể tráng kiện và đầu óc minh mẫn nhờ sáng sáng thầy vẫn đi tập thể dục, chạy bộ. Lớp lớp học sinh con cháu kính trọng và yêu mến thầy xiết bao!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Nằm trên địa bàn phường 1, cách trung tâm thành phố Cà Mau vế phía Tây là Vườn chim Cà Mau.
Có vài giai thoại về tỳ kheo ni Liên Hoa Sắc, nhưng ở đây xin kể vắn tắt về Tỳ kheo ni Liên Hoa Sắc phải chịu quả báo do ác nghiệp ở đời trước tạo ra trong kinh Hiền Ngu.
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
RFI của Pháp ngày 04-07-2019 có một bài tựa đề “Thương chiến Mỹ - Trung: Việt Nam trong thế trên đe dưới búa”. Ca dao tục ngữ, văn học bình dân Việt Nam, túi khôn muôn đời của quốc gia dân tộc Việt có câu ‘Chim tham ăn sa vào vòng lưới, Cá mê mồi mắc phải lưỡi câu’.
GENEVA - Báo cáo viên nhân quyền LHQ Agnes Callamard tuyên bố: Hoa Kỳ phải hành động về báo cáo nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
LONDON - Trong lúc căng thẳng gia tăng vì thẩm lậu thông tin phê bình chính quyền Trump là thiếu năng lực, vào ngày 10 tháng 7, Sir Kim Darroch từ chức ĐS Anh tại thủ đô Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Bà Ursula Von Der Leyen, Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức, ứng viên chủ tịch ủy hội điều hành EU, cam kết chú tâm vào việc cổ vũ nguyên tắc pháp trị, thực hành kỹ thuật số, củng cố sức cạnh tranh của tập thể cùng lúc ứng phó với biến đổi khí hậu.
VIENNA - Hoa Kỳ dùng phiên họp khẩn cấp ngày 10-7 tại cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), để tăng áp lực với Iran về các cắt giảm cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.