Hôm nay,  

Bục Giảng

02/05/201000:00:00(Xem: 6097)

Bục Giảng
Câu Chuyện Về Bục Giảng

Thầy Cao Xuân Đài

Thầy Khiết kể một câu chuyện về bục giảng:
“Cách đây hơn 10 năm, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại. Ở đầu giây bên kia là một giọng nam rất trẻ, ngỏ ý muốn đi dạy tiếng Việt cho các em trong cộng đoàn. Tôi hỏi:
- Năm nay em được bao nhiêu tuổi rồi"
- Thưa thầy, tôi mới có 71 tuổi ạ.


Tôi vội vàng xin lỗi thầy. Từ đó thầy đến đứng bục giảng với với trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster. Thầy phụ trách lớp A 1 với hơn 30 em trong lớp và một cô giáo và một em làm phụ giáo. Lớp học của thầy lúc nào cũng sinh động, vang vang tiếng tập đánh vần, đọc bài thuộc lòng và câu ca dao, tục ngữ.
Vậy mà đã 10 năm qua,dù đã trên 80 tuổi, thầy Cao Xuân Đài vẫn còn đứng trên bục giảng, thân thể tráng kiện và đầu óc minh mẫn nhờ sáng sáng thầy vẫn đi tập thể dục, chạy bộ. Lớp lớp học sinh con cháu kính trọng và yêu mến thầy xiết bao!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cái gì cũng phải phải phân phân thôi, quá lố làm sao chịu nổi, tức nước phải vỡ bờ. Chính qui luật đấu tranh của CS cũng nói sức ép càng nhiều, sức bật càng cao.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.