Hôm nay,  

Biện Lý Oc Thăm Dân Vn, Nói Về Các Vụ Án, Về Theo Dõi Cs...

10/08/200500:00:00(Xem: 7976)
WESTMINSTER -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và nhiều viên chức trong ban tham mưu của ông đã ghé thăm Việt Báo và một số cơ quan truyền thông Việt ngữ khác hôm Thứ Ba.
Trong chuyến đi thăm dân này, ông Biện Lý đã trả lời nhiều thắc mắc về các vấn đề pháp lý và trị an trong Quận Cam, đặc biệt là các vấn đề liên hệ tới dân Mỹ gốc Việt. Kể cả về chuyện theo dõi các hoạt động của Cộng Sản tại California.
Được hỏi về vụ ám sát ông chủ xe đò Hoàng, ông Biện Lý nói rằng các cơ quan đang ráo riết điều tra và đang làm việc sát với ông Nguyễn Hoàng Linh, người chủ công ty Xe Đò Hoàng và ngay khi nào có thể phổ biến các thông tin mới về cuộc điều tra thì Biện Lý Cuộc sẽ gửi tin cho các giới truyền thông ngay.
Trả lời thắc mắc về vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát Charles Shinn IÌI đụng chết, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng các cuộc điều tra đã hoàn tất, và kết luận các phúc trình điều tra, kèm theo các lời khai nhân chứng có ghi băng, đều viết rằng cảnh sát Shinn không có tội gì hình sự, vì lúc đó, theo phúc trình điều tra, thì “ông Bùi Tấn Hoàng tấn công cảnh sát, biểu lộ nguy hiểm cho cộng đồng và có thể làm tổn thương người khác... nên cảnh sát Shinn đã rút súng ra bắn...”

Được hỏi về đơn kiện mà luật sư của gia đình anh Bùi Tấn Hoàng đòi bồi thường, ông Biện Lý nói rằng gia đình có quyền kiện, nhưng vì đây không phải là hình sự nữa, chỉ có thể kiện hộ sự thôi (civil suit).
Nhắc lại, theo báo O.C. Register, gia đình anh Hoàng đang nộp đơn kiện đòi bồi thường 40 triệu đô la. Và cũng để nhắc lại, tuần trứơc, luật sư Michael Avila của gia đình anh Hoàng nói là cuộc điều tra riêng của văn phòng luật sư này cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng...
Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi phóng viên hỏi về tình hình các hoạt động của cộng sản VN tại Quận Cam, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng ông thực sự không có hồ sơ cụ thể nào, vì các chuyện này thuộc lĩnh vực FBI trách nhiệm, nhưng ông biết rằng họ (CSVN) có hoạt động ở California, và họ có người để theo dõi và tường trình các sinh hoạt cộng đồng -- và dĩ nhiên, FBI luôn luôn theo dõi và cảnh giác.
Hiện thời, đại diện văn phòng Biện Lý về liên lạc cộng đồng là bà Ngoc-Tram Tran (Trần Ngọc Trâm), giữ chức vụ Community Outreach Coordinator. Đồng hương cần liên lạc với văn phòng Biện Lý có thể trực tiếp với người điều hợp này qua số phone (714) 347-8410.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Giới lãnh đạo Trung Cộng công bố 1 phúc trình ngày 3-6 quy trách chính quyền Trump về đối đầu mậu dịch, nhưng tránh gây leo thang chiến tranh thương mại.
COLUMBUS, MINN. — Viên chức Cảnh Sát Quận Anoka nói rằng Tim Cao Nguyen, 17 tuổi, cư dân tại Blaine, cùng với những người bạn bơi tại hồ Coon Lake Beach tại Columbus vào tối Thứ  Bảy đã bị chết đuối.
CHICAGO - Thành phố Chicago chứng kiến 52 người bị bắn hôm cuối tuần, gồm 10 người chết. Giám thị cảnh sát mô tả bạo động súng ở mức như thế là “đáng phỉ nhổ”.
SAN FRANCISCO - Trong phát biểu hôm Chủ Nhật tại đại hội DC California, nghị sĩ Bernie Sanders, cũng là chuẩn ứng viên TT, chỉ trích cựu PTT Biden không dự sinh hoạt của phe cấp tiến, tuy không chỉ danh.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Axios, cố vấn toàn quyền Bạch Ốc Jared Kushner, cũng là con rể của TT tỉ phú địa ốc, phản bác các tố giác TT Trump là người kỳ thị chủng tộc từ phía đảng DC.
WASHUNGTON - Twiiter tối Chủ nhật của TT Trump ghi “kinh tế gia Kevin Has sett sắp nghỉ việc – người thay thế tài ba sẽ được bổ nhiệm khi tôi trở về”.
WASHINGTON - Giới chức cao cấp Hoa Kỳ và Mexico sắp thảo luận phương cách tránh thực hành biện pháp thuế trừng phạt do TT Trump loan báo tuần qua để buộc lân bang phương nam hành động mạnh hơn với di dân Trung Mỹ.
GENEVA - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Iran, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố: “Sẵn sàng đối thoại với Iran nếu Iran cư xử như 1 quốc gia bình thường” theo tin của phóng viên Nga.
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
Lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh VN kết thúc vào cuối tháng 4 năm 1975, quân đội Mỹ đã huấn luyện cho phi công của Không Quân CSVN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.