Hôm nay,  

‘bệnh Viện’ Của Nhà Sư

11/08/200500:00:00(Xem: 6547)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại miền Nam, hầu như chùa, cơ sở thờ tự nào cũng muốn lập Tuệ tĩnh đường cho dù trong điều kiện, khả năng chỉ có thể là bắt mạch, bốc thuốc nam. Tại Đồng Nai,hạn chế này đã sớm được các bậc cao tăng trong giới Phật giáo tỉnh này nhận thấy nên quyết định cho xây dựng một "bệnh viện" nhỏ từ thiện. Báo Đồng Nai ghi nhận về Tuệ tĩnh đường này như sau.
Phòng khám và điều trị bệnh từ thiện (hay còn gọi là Tuệ tĩnh đường) của Phật giáo Đồng Nai nằm trong khuôn viên của chùa Đức Quang, phường Tân Phong (thành phố Biên Hòa). Phòng khám từ thiện có các nhà sư giỏi cả đông y và tây y. Tuệ tĩnh đường không chỉ chữa trị những bệnh đơn giản như đau nhức thông thường mà còn tiếp nhận không ít bệnh nhân thuộc hàng nan y, bệnh thời đại. Nhiều người đã đến đây điều trị và khỏi bệnh nên tiếng lành của Tuệ tĩnh đường càng đồn xa. Nhưng quan trọng không kém khi càng ngày nơi đây càng tiếp nhận, khám chữa bệnh cho nhiều người hơn chính là ở lòng từ tâm.

Sẽ có nhiều người không ngờ rằng, nơi đây có trên 50 bác sĩ, lương y ngày ngày vẫn bỏ công sức, tiền của gia đình và bản thân ra để khám, chữa bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Các thầy thuốc, nhà sư ấy đến từ nhiều các chùa trong tỉnh và đến từ Sài Gòn. Các nhà sư, phật tử làm công việc của người thầy thuốc này hoàn toàn tự nguyện. Không một ai nề hà dù công việc khám chữa bệnh cho người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Không một ai cảm thấy bị thiệt thòi dù phải bỏ nhiều công sức để khám, chữa bệnh miễn phí cho người bệnh mà đáng ra những bệnh nhân này phải tốn nhiều tiền nếu điều trị ở các bệnh viện ngoài xã hội.
Phòng khám chữa bệnh Đông - Tây y này vẫn ngày ngày đón bình quân không dưới 150 lượt bệnh nhân. Họ là những người đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh và các tỉnh khác như: Bình Dương, Long An rồi cả TP.SGCác bệnh nhân đến đây được khám và điều trị nhiều loại bệnh, như: viêm xoang, viêm họng, thoái hóa và gai cột sống, tai biến mạch máu não.
Bạn,
Cũng theo báo Đồng Nai, phần đông bệnh nhân là những người nghèo khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lúc còn khỏe mạnh, họ đã lao lực nhiều nhưng không có chế độ dưỡng sức, không được khám, chữa bệnh kịp thời. Đến khi bệnh nặng đến các bệnh viện thì không đủ tiền, điều kiện nằm điều trị dài ngày. Vậy là họ tìm đến Tuệ tĩnh đường. Họ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: châm cứu, bấm huyệt, quang châm laser, chạy vật lý trị liệu và được cấp phát thuốc miễn phí. Trong số hàng chục ngàn bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hơn 4 năm qua tại Tuệ tĩnh đường này đã có nhiều người được điều trị khỏi bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.