Hôm nay,  

6 Nghị Sĩ Mỹ Đòi Giữ Csvn Ở Bảng Cpc

9/26/200500:00:00(View: 5759)
Ngày 15 tháng Chín vừa qua là thời hạn chót để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quyết định giữ hay loại Việt Nam ra khỏi danh sách Những Quốc Gia Cần Đặc biệt Quan Tâm về Tự Do Tôn Giáo, tức danh sách CPC.
Theo bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN (CRFV) phổ biến hôm 24-9-2005, một nhóm 6 Thượng Nghị Sĩ Mỹ đã gửi thư chung lên Bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ để đòi giữ CSVN trong danh sách CPC tiếp.
Bức thư ký tên 6 thượng nghị sĩ: Sam Brownback, Susan Colins, John Cornyn, Olympia Stowe, Rick Santorum, Elizabeth Dole.
Bản tin CRFV viết có đoạn sau:
Bức Thư Chung Gởi Bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Của 6 TNS Hoa Kỳ Về Vấn Đề CPC...
Mặc dù ông Phan Văn Khải trong buổi tiếp xúc với Tổng Thống George W. Bush đã có nhiều hứa hẹn về những hoạt động thăng tiến tư do tôn giáo. Nhưng nhìn chung, CSVN chỉ làm một số về mặt nổi có ảnh hưởng đến dư luận quốc tế như trả tự do MS Nguyễn Hồng Quang, MS Thân Văn Trường và sư huynh Nguyễn Thiện Phụng; còn đối với các tín đồ PGHH và các tín đồ Tin Lành tại các vùng sâu vùng xa thì CS Hà-Nội đã gia tăng đàn áp.
Qua những sự kiện thực tế này, UB/TDTG/VN đã vận động quốc hội Hoa Kỳ gởi một lá thư cho Bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice đòi hỏi tên Việt Nam phải được duy trì trong danh sách “các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt - CPC” mà Bộ Ngoại Giao sẽ quyết định và thông báo trong một ngày rất gần đây. Riêng bức thư của Hạ Viện chưa có kết quả chung cuộc...”

Đặc biệt, về vấn đề này, phóng viên Đằng Phong của đaì RFA đã bình luận như sau:
“Ngoài những thư từ các người Việt tại Hoa Kỳ, Canada, và Úc Châu vừa kể, một số tổ chức phi chính phủ thường theo dõi tình trạng nhân quyền tại các quốc gia như tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch cũng đã viết thư khuyến cáo đến Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice.
Đài của chúng tôi cũng được biết là Tỳ Kheo Thích Không Tánh, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất hiện nay đang sống tại Chùa Liên Trì ở Sài Gòn, cũng đã gởi thư về Bộ Trưởng Rice để kể về trường hợp bị hạn chế của ông, và yêu cầu Bà Rice giữ nguyên Việt Nam trong danh sách CPC.
Có lẽ nhiều lá thư mà Bộ Trưởng Rice đã nhận gần đây liên quan đến vấn đề Việt Nam và danh sách CPC, trên nguyên tắc sẽ không được chấp nhận. Nhưng dù được chấp nhận hay không, một điều Bà Rice sẽ phải ghi nhận trong khi quyết định, là có rất nhiều người trên khắp thế giới tin rằng tình trạng tự do tôn giáo nói riêng, và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam nói chung, hiện nay đang có vấn đề.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từng chiếc lá xoay tít trên không trung, từng đám lá xào xạc trên đường mòn và vô số chiếc lá khác nằm ấp ủ trên thảm cỏ cũng đã dần chuyển màu vàng uá.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Perlosi chính thức mở hồ sơ luận tội Tổng thống Donald Trump vì, theo lời bà, ông đã “phản bội lời thề bảo vệ chức vụ Tổng thống, phản bội an ninh quốc gia và phản bội sự công chính của các cuộc bầu cử”
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Sinh con ngày nay thường là một điều vui và mỗi lần bà mẹ ôm con mới sinh vào lòng thì bà ta cũng ít lo vì sức khỏe của con.
Nhà thơ và nhà văn người Mỹ gốc Việt Ocean Vương đã được vinh danh là một trong những nghiên cứu sinh năm 2019 của Quỹ MacArthur Foundation – giải thưởng được biết như là “Genius Grant,” [Giải Thiên Tài] là tôn vinh “sự độc đáo phi thường,”
Ngày 25 tháng 9-2019 (giờ Hà Nội) Phó Thủ Tướng/Bộ trưởng ngoại giao của ĐCSVN, Phạm Bình Minh đã lên đường tham dự phiên thảo luận cấp cao tại Đại Hội Đồng-Liên Hiệp Quốc khóa 74 và cũng để tham dự Hội Nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức (IAMM) tại New York từ ngày 26-29/9.
Đoàn du lịch của chúng tôi được nghỉ chân và ăn cơm trưa trong một quán ăn của khách sạn Don Quixote Inn toạ lạc trong 1 khu phố nhỏ bán toàn những quà lưu niệm mà chủ đề xoay quanh nhân vật Don Quixote
Đến như cỡ ông Đỗ Mười mà “cũng rất nhiều sách” thì đủ biết là giới lãnh đạo CSVN thích “trước tác” đến cỡ nào. Có điều ít ai để ý là ngoài việc chăm chỉ viết lách, họ còn vô cùng nhiệt tình … đốt sách nữa cơ. Họ đốt từ Hà Nội đến Sài Gòn
Trong khi Tập Cận Bình như dường khó cục cựa giữa vòng vây bất ổn, bàn tay sắt họ Tập đang cố gắng chứng tỏ cứng rắn hơn.
CAIRO - Tâm lý bất đồng lan rộng trong xã hội Ai Cập vì kinh tế bế tắc dưới quyền lãnh đạo của TT Sisi gốc quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.