Hôm nay,  

Texas: 3 Triệu Dân Hồi Cư Lại , Thiệt Hại Ước Lượng Trên 8 Tỉ

9/26/200500:00:00(View: 5496)
BEAUMONT, TEXAS - Thống Đốc Rick Perry dùng trực thăng quan sát mức độ thiệt hại gây ra cho Texas do bão Rita trong luc lực lượng cứu nạn ở miền nam Louisiana tìm kiếm hàng trăm người kẹt trong vùng ngập nước.
Sau khi tránh tình trạng tắc nghẽn của cuộc di tản tránh bão, giờ đây cac viên chức Texas lại âu lo về cuộc trở về của gần 3 triệu dân.
Trong khi cac chuyến bay thương mại tái hoạt động trong ngày chủ nhật chở khach tới Houston, Thống Đốc Perry hô hào cư dân hãy tuân thủ kế hoạch hồi cư có trật tự - ông kêu gọi dân Beaumont, Port Arthur và quận Orange hãy tạm ở yên tại nơi an toàn, khoan trở về.
Trước khi lên trực thăng để quan sát, ông Perry báo tin rằng vùng thiên tai có cac cơ quan công lực duy trì an ninh trật tự, nhưng không có điện nước và cống rãnh không hoạt động - ông nói Texas tránh được viên đạn của trận bão Rita.
Tại thành phố Beaumont, FEMA đang tìm cach đưa thêm máy phát điện tới nhà giam liên bang trong lúc nơi này sử dụng máy phát điện dự phòng và không đủ dùng. Thống Đốc Perry ước lượng thiệt hại vật chất tại Texas là trên 8 tỉ MK, và hi vọng QH cùng với chính phủ liên bang sẽ tài trợ toàn bộ.
Theo tin mới nhận, cac viên chức thành phố Houston đã hô hào nhân viên của cac ngành vận tải, lương thực và căng dầu trở lại làm việc càng sớm càng tốt.

Trong ngày chủ nhật, TT Bush nghe báo cáo tình hình ứng phó tại căn cứ không quân Randolph (Texas). Nhân dịp này, ông tuyên bố rằng vấn đề có giao cho quân đội trọng trách ứng phó với thiên tai hay không, và từ khi nào, là đề tài quan trọng để QH thảo luận và quyết định.
Tại căn cứ Randolph, ông nghe thuyết trình của Tướng 3 sao Robert Clark, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Rita và Tướng 2 sao John White, cùng trong bộ chỉ huy.
Tướng White cho biết trong trường hợp bão Rita, thì giờ nhiều hơn là khi xẩy ra động đất, và nếu có kế hoạch toàn quốc, tốc độ ứng phó nhanh hơn, cứu được nhiều sinh mạng hơn.
Ông nói: "Phối hợp tốt thì không xẩy ra trường hợp 5 trực thăng cùng đến cứu 1 người" và mô tả tình hình New Orleans trước đây như 1 đoàn xe lửa lâm nạn.
TT Bush dự thánh lễ chủ nhật tại nhà nguyện của căn cứ, khiến cộng đoàn ngạc nhiên.
Trước khi trở về thủ đô, TT Bush ghé thăm Baton Rouge, trong chuyến đi mà Bạch Oác không tiết lộ trước chương trình. Trong tổ chức hiện nay, Thống Đốc tiểu bang chịu trach nhiệm tiên khởi về chuẩn bị và ứng phó với thiên tai.
Thống Đốc có thể yêu cầu liên bang giúp sức qua trung gian cơ quan FEMA và nếu quân đội liên bang được huy động để phụ lực FEMA thì quyền chỉ huy là từ Bộ chỉ huy bắc (tại Colorado Springs).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - CNN bị luật sư của Trump kiện, nại các lý do là tường thuật về ông vô căn cứ, không công bằng, trái luật, cũng không thuận đạo lý, theo thư thông báo từ tham vấn tranh tụng của Charles J. Harder.
WASHINGTON - TT Trump loan báo người thay thế bộ trưởng Rick Perry tại Bộ năng lượng là thứ trưởng Dan Brouilette – ông Perry thôi việc vào khoảng cuối năm.
WASHINGTON - Cựu thống đôc Ohio là chính khach cùng đảng CH nói “nên luận tội TT Trump”, là chuyển hướng của ông Kasich.
BIỂN ĐÔNG -- Mỹ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hình thức tập trận chung với Phi Luật Tân và Nhật Bản bắt đầu hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài  Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 10.
LOS ANGELES — Một đường nứt lớn tại California có khả năng tạo ra động đất 8 độ đã bắt đầu động chuyển lần đầu tiên từ trước tới nay, là kết quả của hệ quả động đất tại Ridgecrest trong năm nay tạo ra bất ổn cho các đường nứt gần đó
Xẹp bánh, bể hộp đèn, rớt bảng số, bụi phủ dày đặc… là tình trạng của hàng trăm chiếc xe máy đã được gởi tại bãi giữ xe của sân bay Tân Sơn Nhất suốt một thời gian dài
Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ đường Bạch Đằng đến ngã năm Đài liệt sĩ, đã xảy ra 617 vụ kẹt xe, ùn tắc giao thông
Việt Nam và Liên Âu đã ký Hiệp Định Hợp Tác Quốc Phòng hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 10.
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.