Hôm nay,  

Sa: Cấm Xử Dụng Bao Nhựa Từ 2009

11/03/200800:00:00(Xem: 2321)

ADELAIDE: Hôm Chủ Nhật, Thủ hiến Mike Rann nói rằng việc xử dụng những bao nhựa dùng một lần rồi bỏ sẽ bị cấm ở Nam Úc vào cuối năm nay, không cần biết là Chính phủ Liên bang có hành động gì về việc này hay không. Ông Rann nói, chúng tôi bắt đầu cuộc chiến chống lại bao nhựa và chúng tôi đưa nó lên ưu tiên hàng đầu mặc cho các nỗ lực hành động trên toàn quốc có được đồng ý hay không.
Hồi Tháng Giêng, Bộ trưởng Môi sinh Liên bang Peter Garrett nói rằng ông sẽ theo đuổi vấn đề này để áp dụng trên toàn quốc vào cuối năm nay bằng cách, hoặc là áp dụng thuế xử dụng trên các bao nhựa hoặc là cấm xử dụng hẳn. Các bộ trưởng môi sinh trên toàn quốc sẽ gặp gỡ tại Melbourne vào Tháng Tư tới để bàn bạc về phương cách áp dụng trên toàn quốc.


Hôm Chủ Nhật, Chính phủ Nam Úc nói luật lệ đã được soạn thảo để cấm xử dụng các bao nhựa từ ngày 1 Tháng Một 2009 và sẽ được đệ trình cho Quốc hội tiểu bang vào tháng tới. Ông Rann nói rằng thời điểm đã tới để có thể đi trước làm gương và tôi kêu gọi tất cả các tiểu bang hãy làm theo bước đi quan trọng này trong việc loại bỏ các bao nhựa, vốn góp phần vào việc làm gia tăng khí nhà kính, gây ối đọng các bãi rác, dẫn tới việc xả rác trên đường xá, sông rạch cũng như hủy hoại đời sống đại dương ra khỏi môi trường sinh sống của chúng ta. Một sự cấm đoán chỉ riêng trên tiểu bang của chúng tôi có thể cho thấy một sự sụt giảm khoảng 400 triệu bao nhựa bị vứt bỏ vào cống rãnh ở Nam Úc và xả rác trên sông rạch hàng năm.
Ông cũng khẳng định, việc áp dụng luật lệ kiên định trên toàn quốc vẫn là muc tiêu tối hậu và các tiểu bang đã đồng ý theo đuổi phương cách này nhưng nó phải được diễn ra đúng thời điểm. Trên phương diện đó, luật lệ của chúng tôi sẽ dễ dàng thích ứng được với bất cứ diễn tiến mới nào xảy ra trên bình diện quốc gia, về phương diện “kiên định”.
Bộ trưởng Môi sinh Nam Úc, Gail Gago nói rằng, Chính phủ đang làm việc với những nhà bán lẻ và nghiệp đoàn để xác định quan hệ mật thiết giữa sức khỏe nghề nghiệp, sự an toàn với an sinh và giảm thiểu bất cứ sự rủi ro nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.