Hôm nay,  

Sa: Cấm Xử Dụng Bao Nhựa Từ 2009

3/11/200800:00:00(View: 2341)

ADELAIDE: Hôm Chủ Nhật, Thủ hiến Mike Rann nói rằng việc xử dụng những bao nhựa dùng một lần rồi bỏ sẽ bị cấm ở Nam Úc vào cuối năm nay, không cần biết là Chính phủ Liên bang có hành động gì về việc này hay không. Ông Rann nói, chúng tôi bắt đầu cuộc chiến chống lại bao nhựa và chúng tôi đưa nó lên ưu tiên hàng đầu mặc cho các nỗ lực hành động trên toàn quốc có được đồng ý hay không.
Hồi Tháng Giêng, Bộ trưởng Môi sinh Liên bang Peter Garrett nói rằng ông sẽ theo đuổi vấn đề này để áp dụng trên toàn quốc vào cuối năm nay bằng cách, hoặc là áp dụng thuế xử dụng trên các bao nhựa hoặc là cấm xử dụng hẳn. Các bộ trưởng môi sinh trên toàn quốc sẽ gặp gỡ tại Melbourne vào Tháng Tư tới để bàn bạc về phương cách áp dụng trên toàn quốc.


Hôm Chủ Nhật, Chính phủ Nam Úc nói luật lệ đã được soạn thảo để cấm xử dụng các bao nhựa từ ngày 1 Tháng Một 2009 và sẽ được đệ trình cho Quốc hội tiểu bang vào tháng tới. Ông Rann nói rằng thời điểm đã tới để có thể đi trước làm gương và tôi kêu gọi tất cả các tiểu bang hãy làm theo bước đi quan trọng này trong việc loại bỏ các bao nhựa, vốn góp phần vào việc làm gia tăng khí nhà kính, gây ối đọng các bãi rác, dẫn tới việc xả rác trên đường xá, sông rạch cũng như hủy hoại đời sống đại dương ra khỏi môi trường sinh sống của chúng ta. Một sự cấm đoán chỉ riêng trên tiểu bang của chúng tôi có thể cho thấy một sự sụt giảm khoảng 400 triệu bao nhựa bị vứt bỏ vào cống rãnh ở Nam Úc và xả rác trên sông rạch hàng năm.
Ông cũng khẳng định, việc áp dụng luật lệ kiên định trên toàn quốc vẫn là muc tiêu tối hậu và các tiểu bang đã đồng ý theo đuổi phương cách này nhưng nó phải được diễn ra đúng thời điểm. Trên phương diện đó, luật lệ của chúng tôi sẽ dễ dàng thích ứng được với bất cứ diễn tiến mới nào xảy ra trên bình diện quốc gia, về phương diện “kiên định”.
Bộ trưởng Môi sinh Nam Úc, Gail Gago nói rằng, Chính phủ đang làm việc với những nhà bán lẻ và nghiệp đoàn để xác định quan hệ mật thiết giữa sức khỏe nghề nghiệp, sự an toàn với an sinh và giảm thiểu bất cứ sự rủi ro nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Hôm đầu tháng 9 vừa qua, thấy hình bà Chủ tịch Quốc Hội Kim Ngân, mặc áo dài tuyệt đẹp, mặt son phấn cũng bắt mắt, đứng đánh trống rất oai vệ như một vị nữ tướng chuẩn bị ra quân, Cỏ May tôi lấy gởi cho người bạn, vốn là nhà giáo
Vào các năm 1989, 1990, sau khi Chính quyền Hồng Công quyết định đóng cửa các trại tỵ nạn, tôi đã tình nguyện làm việc với Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người Tỵ Nạn (UNHCR) trong sáu tháng liền nhằm giúp các thuyền nhân Việt Nam bị kẹt trong trại.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
Kính dâng nhị vị Tôn Túc PGVN hiện đại Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Thiền Sư Thích Thanh Từ
Từ Hải Ngoại: Chống Ác, Không Chống Cộng,... Đến Quốc Nội: Tranh Chấp Chủ Quyền Bãi Tư Chính, nhưng Cấm Dân Biểu Tình Chống Tàu Cộng ...
Tin đài RFI của Pháp, Đàm phán ‘‘phi hạt nhân hóa’’: BTT cho là ‘‘thất bại’’, Mỹ nói thành công.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.