Hôm nay,  

Sa: Cấm Xử Dụng Bao Nhựa Từ 2009

11/03/200800:00:00(Xem: 2395)

ADELAIDE: Hôm Chủ Nhật, Thủ hiến Mike Rann nói rằng việc xử dụng những bao nhựa dùng một lần rồi bỏ sẽ bị cấm ở Nam Úc vào cuối năm nay, không cần biết là Chính phủ Liên bang có hành động gì về việc này hay không. Ông Rann nói, chúng tôi bắt đầu cuộc chiến chống lại bao nhựa và chúng tôi đưa nó lên ưu tiên hàng đầu mặc cho các nỗ lực hành động trên toàn quốc có được đồng ý hay không.
Hồi Tháng Giêng, Bộ trưởng Môi sinh Liên bang Peter Garrett nói rằng ông sẽ theo đuổi vấn đề này để áp dụng trên toàn quốc vào cuối năm nay bằng cách, hoặc là áp dụng thuế xử dụng trên các bao nhựa hoặc là cấm xử dụng hẳn. Các bộ trưởng môi sinh trên toàn quốc sẽ gặp gỡ tại Melbourne vào Tháng Tư tới để bàn bạc về phương cách áp dụng trên toàn quốc.


Hôm Chủ Nhật, Chính phủ Nam Úc nói luật lệ đã được soạn thảo để cấm xử dụng các bao nhựa từ ngày 1 Tháng Một 2009 và sẽ được đệ trình cho Quốc hội tiểu bang vào tháng tới. Ông Rann nói rằng thời điểm đã tới để có thể đi trước làm gương và tôi kêu gọi tất cả các tiểu bang hãy làm theo bước đi quan trọng này trong việc loại bỏ các bao nhựa, vốn góp phần vào việc làm gia tăng khí nhà kính, gây ối đọng các bãi rác, dẫn tới việc xả rác trên đường xá, sông rạch cũng như hủy hoại đời sống đại dương ra khỏi môi trường sinh sống của chúng ta. Một sự cấm đoán chỉ riêng trên tiểu bang của chúng tôi có thể cho thấy một sự sụt giảm khoảng 400 triệu bao nhựa bị vứt bỏ vào cống rãnh ở Nam Úc và xả rác trên sông rạch hàng năm.
Ông cũng khẳng định, việc áp dụng luật lệ kiên định trên toàn quốc vẫn là muc tiêu tối hậu và các tiểu bang đã đồng ý theo đuổi phương cách này nhưng nó phải được diễn ra đúng thời điểm. Trên phương diện đó, luật lệ của chúng tôi sẽ dễ dàng thích ứng được với bất cứ diễn tiến mới nào xảy ra trên bình diện quốc gia, về phương diện “kiên định”.
Bộ trưởng Môi sinh Nam Úc, Gail Gago nói rằng, Chính phủ đang làm việc với những nhà bán lẻ và nghiệp đoàn để xác định quan hệ mật thiết giữa sức khỏe nghề nghiệp, sự an toàn với an sinh và giảm thiểu bất cứ sự rủi ro nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.