Hôm nay,  

TQ Tự Tin An Ninh Thế Vận Bị Tố Xiết Tự Do Phát Biểu

11/03/200800:00:00(Xem: 3071)

BẮC KINH  -    Hôm Thứ Hai, ban tổ chức Thế Vận Hội Bắc Kinh lên tiếng tự tin về kế hoạch bảo vệ an ninh - 1 ngày sau khi viên chức đảng CS  đưa tin về âm mưu khủng bố bị phá vỡ, phát ngôn viên Sun Weide của Ủy Ban tổ chức Thế Vận Hội tuyên bố "1 hệ thống chỉ huy an ninh đã sẵn sàng hoạt động - chúng tôi tin tưởng về việc tổ chức Thế Vận Hội bình yên và an toàn".
Việc chính quyền không tiết lộ chi tiết trong vụ phá hỏng âm mưu khủng bố đã dẫn tới các phỏng đoán rằng nguy cơ an ninh có thể được phóng đại để lấy cớ thi hành các biện pháp nghiêm khắc.

Ông Mark Allison, nhà nghiên cứu của Amnesty International tại Hong Kong, nhận xét "Không có tang chứng, thì vụ việc phải bị nghi ngờ".
Đa số chuyên gia tin rằng nguy cơ đe dọa Thế Vận Hội Bắc Kinh từ chủ nghĩa khủng bố là thấp, tuy rằng đây là dịp thu hút các chỉ trich nhắm nhà cầm quyền Bắc Kinh, từ quyền tự do phát biểu cho đến thái độ thụ động với cuộc khủng hoảng Darfur.
Đa số các biện pháp an ninh chưa được biết cho đến gần ngày khai mạc, gồm 1 nhân số an ninh lớn lao đưa từ nơi khác tới Bắc Kinh. Phát ngôn viên họ Sun không cho biết kế hoạch an ninh có thay đổi gì không sau vụ khám phá âm mưu khủng bố ở Tân Cương, giết 2 nghi can và bắt 15 đồng bọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.