Hôm nay,  

TQ Tự Tin An Ninh Thế Vận Bị Tố Xiết Tự Do Phát Biểu

11/03/200800:00:00(Xem: 3027)

BẮC KINH  -    Hôm Thứ Hai, ban tổ chức Thế Vận Hội Bắc Kinh lên tiếng tự tin về kế hoạch bảo vệ an ninh - 1 ngày sau khi viên chức đảng CS  đưa tin về âm mưu khủng bố bị phá vỡ, phát ngôn viên Sun Weide của Ủy Ban tổ chức Thế Vận Hội tuyên bố "1 hệ thống chỉ huy an ninh đã sẵn sàng hoạt động - chúng tôi tin tưởng về việc tổ chức Thế Vận Hội bình yên và an toàn".
Việc chính quyền không tiết lộ chi tiết trong vụ phá hỏng âm mưu khủng bố đã dẫn tới các phỏng đoán rằng nguy cơ an ninh có thể được phóng đại để lấy cớ thi hành các biện pháp nghiêm khắc.

Ông Mark Allison, nhà nghiên cứu của Amnesty International tại Hong Kong, nhận xét "Không có tang chứng, thì vụ việc phải bị nghi ngờ".
Đa số chuyên gia tin rằng nguy cơ đe dọa Thế Vận Hội Bắc Kinh từ chủ nghĩa khủng bố là thấp, tuy rằng đây là dịp thu hút các chỉ trich nhắm nhà cầm quyền Bắc Kinh, từ quyền tự do phát biểu cho đến thái độ thụ động với cuộc khủng hoảng Darfur.
Đa số các biện pháp an ninh chưa được biết cho đến gần ngày khai mạc, gồm 1 nhân số an ninh lớn lao đưa từ nơi khác tới Bắc Kinh. Phát ngôn viên họ Sun không cho biết kế hoạch an ninh có thay đổi gì không sau vụ khám phá âm mưu khủng bố ở Tân Cương, giết 2 nghi can và bắt 15 đồng bọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.