Hôm nay,  

Hoa Lục: Đường Xe Lửa Bi Đát Vì Vật Liệu Xây Cất Dỏm

09/07/200700:00:00(Xem: 3928)

BEIJING (Globe and Mail, bản dịch KL) – Theo bản tin của Geoffrey York gửi cho báo Globe and Mail, vật liệu xây cất không đúng chất lượng đang gây rủi ro cho vấn đề an toán của đường xe lửa cao tốc tại Trung quốc, theo như một tờ báo tại Hoa lục cho biêt.

Cuộc truy cứu của tờ báo Hoa lục cho thấy đa số các vật liệu cây cất được dung đều không đúng chất lượng cho cả vài trăm kilomet đường xe lửa cao tốc chi phí tới 12 tỷ Mỹ kim để nối Wuhan với Quảng Châu.

Tờ báo China Economic Times cho biết, các nhà cung cấp vật liệu gian trá làm cho các bệ đỡ nứt ra, tạo đại nguy cho đường xe lửa này.

Bản tin của báo xuất bản trong tuần này đã làm cho Cục Đường Xe lửa của Trung quốc phải mở cuộc điều tra.

Bản tin này là sự phát giác mới nhất trong việc lan rộng các hàng hóa tồi tệ. mang hóa chất gây độc hại cho cơ thể con người được chế tạo tại Trung quốc. Vấn đề bê bối này đã nổi cộm lên tại nhiều quốc gia, trong đó có Hoa kỳ và Canada đã để hàng hóa Trung quốc giá rẻ nhập vào quá nhiều, ngoài thực phẩm gây chết người, ngoài ra con nhiều sản phẩm tồi tệ khác của Trung quốc.

Cơ quan của chính quyền cho biết tuần này, hầu hết 20 phần trăm số hàng cho giới tiêu dung mang nhãn Made in China đều không đạt các chỉ tiêu về an toàn hay chất lượng trong nửa năm nay. Các cuộc khảo nghiệm hiện nay đang tập trung vào các thực phẩm, phân bón, nông cơ và các hàng thông dụng cho giới tiêu dùng hàng ngày.

Trung quốc ũng đã công bố việc đóng cửa 180 nhà máy làm thực phẩm trong mấy tháng vừa qua; vì các sản phẩm của những nhà máy này đã xử dụng bất hợp pháp các chất như formol thường được dùng để ướp xác chết , chất borax, phẩm nhuộm kỹ nghệ và chất sáp loại paraffin.

Các pin điện dùng cho cellphone của Trung quốc hiện nay cũng rất nguy hại. Tuần này, cơ quan truyền thông Trung quốc đã phát giác một số pin giả nỗ tung trong các cuộc trắc nghiệm về an toàn. Một người đã bị chết tại vùng Tây Hoa Lục khi máy cellphone nổ ngay túi trước ngực trong khi anh ta đang hàn. Vụ cellphone nổ này làm gẫy xương sườn, mảnh xương văng ra làm lủng tim. Pin gây sự cố này mang nhãn hiệu Motorola, nhưng nó thuộc loại hàng giả.

Trong vụ gian dối về đường xe lửa, tờ báo China Economic Times cho biết, các nhà thấu làm đường xe lửa đã gian lận mua số tro than đá giả hay thiếu chất lượng, tro than đá thường là loại vật liệu để làm bê-tông.



Tờ báo này đã mô tả các nhà cung cấp vật liệu xây cất gian lận như thế nào, tờ báo đã đưa lên  hình ảnh các xe vận tải chở tro than đá giả tại các hãng sản xuất vật liệu xây cất.

Loại tro than đá giả này do một kỹ sư về xây cất phát giác ra hồi Tháng ba, khi anh ta thấy ống đổ bê-tông bị nghẹt. Chuyện nghẹt ống xẩy ra thường xuyên, khiến anh ta nghi ngờ và đã tìm ra thứ tro than đá giả. Thứ tro này trong giống như thứ tro thiệt, chỉ có phòng thí nghiệm mới khám phá ra được.

Đường xe lửa cao tốc của Trung quốc được thiết kế cho các loại xe lửa chạy với tốc độ trên 350 km/giờ giữa hai thành phố lớn của Trung quốc, con đường xe này hiện đang được xây dựng. Giới báo chí Trung quốc đã không nghớt lời khen về việc xây cất con đường xe lửa cao tốc với kỹ thuật cao cấp của nhà cầm quyền Trung quốc.

Đối phó với hàng hóa gây hiểm họa đang nổi lên, nhà chức trách Trung quốc đang phản ứng một cách không rõ rệt. Mặt họ mở phong trào an toàn và đánh hàng giả, một mặt họ lại che đậy và không chịu để duyệt xét sợ đụng tới giới đầu tư đỏ của đảng Cộng sản Trung quốc.

Chỉ có một số nào đó để đưa ra trừng phạt nghiêm khắc. Ngày hôm qua, một cựu viên chức giám định thuốc đã bị tử hình vì ông ta đã nhận 307 ngàn Mỹ kim của hai công ty y dược.

Tuy nhiên cùng lúc, Trung quốc dở trò tấn công các bản tin ngoại quốc nói về các sản phẩm gây hiểm họa. “Trung quốc nói tốt nhất là giới truyền thông nước ngoài nên câm họng trước vấn đề này,” theo lời của Qin Gang, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Trung quốc trong tuần này.

Tuần vừa qua, cơ quan kiểm duyệt của Trung quốc đa cho xé hai trang của Time Magazine được bán tại Trung quốc, hai trang đầu với đề mục “Nguy cơ đang lên trong việc mậu dịch của Trung quốc” (The Growing Dangers of the China Trade).
Tờ báo China Daily chuyên tuyên truyền đã tố cáo “giới bảo thủ nước ngoài” dùng những chuyện này để ly khai sản phẩm của Trung quốc. “. Chủ biên của tờ báo này đã đã viết “Bất cứ thành kiến nào đối với nhãn ‘Made in China’ đều bất công đối với chất lượng toàn hảo của hàng Trung quốc cho xuất khẩu.”

Vấn đề này đang làm các sinh viên và các khoa học gia gốc Trung quốc cố gắng đánh cắp các kỹ thuật cũng như các “trade secret” (bí mật kỹ nghệ) để gửi về Trung quốc. Những người này nói họ quyết tâm sẽ làm cho Trung quốc không thua bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.