Hôm nay,  

Học Khu G.G. Tổ Chức Tìm Hiểu Về Chương Trình Đại Học

06/10/200700:00:00(Xem: 4815)

Hình ảnh tốt nghiệp ở Santiago, Học Khu Garden Grove 2007.

(Garden Grove, CA) – Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu về đại học liên tục vào hai tối thứ hai, 8 và 15 tháng 10 từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30 tại Trường Trung Học Bolsa Grande trên đường Westminster và góc đường Bushard, tức bên cạnh nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên. Chương trình này nhằm mục đích giúp các phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về các vấn đề quan trọng liên quan đến các chương trình theo học đại học tại Hoa Kỳ. Mong các học sinh và phụ huynh có con em chuẩn bị xin vào đại học cố gắng đến tham dự để việc chuẩn bị vào đại học của con em mình được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Vào ngày đầu tiên, thứ hai, 8 tháng 10, chương trình sẽ gồm có các phần hội thảo về các vấn đề quan trọng như tiêu chuẩn xin vào đại học, đơn xin vào đại học, tiến trình xét đơn xin vào đại học, chương trình giảng dạy tại đại học, chi phí, học bổng hay trợ giúp tài chánh theo học đại học. Phần hội thảo sẽ được trình bày riêng theo các ngôn ngữ riêng biệt, kể cả Anh Văn, Tây Ban Nha và Việt Ngữ. Các phụ huynh sẽ được thảo luận trực tiếp bằng ngôn ngữ quen thuộc của mình.

Vào thứ hai tuần sau đó, ngày 15 tháng 10, đại diện của hơn 40 trường đại học từ khắp nơi trên Hoa Kỳ sẽ đến để giới thiệu về trường đại học của mình và trả lời các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Các nhân viên của Học Khu sẽ có mặt để phụ giúp phần thông dịch cho các phụ huynh nếu cần. Đây là cơ hội để các phụ huynh và học sinh có thể đặt các câu hỏi trực tiếp về các vấn đề mà không thể tìm được từ các nơi hay phương tiện khác. Chương trình lần này cũng có thêm phần hội thảo dành cho các học sinh cần các chương trình đặc biệt ví dụ như các học sinh khuyết tật.

Chương Trình Ngày Đại Học được tổ chức lần đầu tiên năm nay tại Trường Trung Học Bolsa Grande, một trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất và cũng là nơi gần khu Little Saigon nhất. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Học Khu Garden Grove nhằm khuyến khích các học sinh theo đuổi chương trình đại học sau khi ra trường. Nhiều cuộc nghiên cứu tại Quận Cam cũng như trên toàn California cho thấy nhiều học sinh đã không có ý định theo đuổi chương trình chuẩn bị vào đại học chỉ vì không hiểu biết nhiều về thực tế của chương trình đại học, ví dụ như thủ tục xin vào trường, trợ cấp tài chánh, hay những chuẩn bị cần thiết. Thêm vào đó, nhiều phụ huynh cũng không hiểu rõ về những vấn đề này để có thể thảo luận với con em của mình nhằm có những hướng dẫn hay khuyến khích thích hợp đối với con em mình.  Kế hoạch trình bày vấn đề trong các ngôn ngữ riêng theo số đông các phụ huynh cũng để đáp ứng các khó khăn riêng của các phụ huynh từ các cộng đồng di dân vì qua đó nhiều phụ huynh chưa bao giờ có cơ hội hiểu rõ về hệ thống giáo dục công cộng hay chương trình đại học tại Hoa Kỳ.

Việc giúp đỡ và khuyến khích tất cả các học sinh theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học là một vấn đề hết sức quan trọng cho Học Khu cũng như mọi người trong cộng đồng vì tương lai của học sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của gia đình và của cộng đồng. Nhiều cuộc nghiên cứu trên toàn quốc cho thấy những người có bằng cấp đại học có thể có mức lợi tức cao gấp hai hay ba lần những người không có bằng đại học và qua đó cuộc sống của chính họ, của gia đình cũng như cộng đồng cũng được tiến bộ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.