Hôm nay,  

Thơ Lê Giang Trần

09/02/201100:00:00(Xem: 13084)

1
Lê Giang Trần


Trộm Nhìn
Bị Trời Trồng


Bà-ba ôm sát mình thon
Gió đeo dính ống đôi chân rộn ràng
Nồng nàn má rướm nắng chan
Cơi đuôi tóc mượt, trắng ngần gáy cao
Von von mướt rượt triền sau
Nõn nường vườn trước là đào hồng non
Đôi tà áo xẻ eo thon
Nhấp nhô như cánh bướm vờn thiên thai

Dáng đi yểu điệu bước dài
Bàn chân trắng nuỗn quàng quai guốc hường
Khép tay níu vạt gió lồng
Ngượng ngùng vuốt vịn phập phồng bâu sau
Sợ eo lộ trắng bí bầu
Bàn tay bum búp che màu bưởi bông

Long lanh mắt chớp sượng sùng
Môi như kiến cắn, núm cằm têm vôi
Thẹn thùa nên má lúm đôi
Cúi đầu bước vội qua người ngẩn ngơ

Sắc hương là của trời cho
Dáng ngà vóc ngọc là do sinh thành
Toát ra là của xuân xanh
Trời trồng là tội của anh trộm nhìn


(Chiều nhớ VN. 26-5-08)


Em Hà Nội
Đã Sài Gòn


mắt như bóc trái nhãn tươi
nơ hồng gáy trắng mướt đuôi tóc gà
áo dài ôm dáng hít hà
quần jean lơ đễnh la cà vô tư.

giang tay ôm hít sương mù
bàn chân vọc cát sóng từ từ hôn
biển reo trăng khuyết chim buồn
vàng leo lét nguyệt trên cồn ngực non.

em Hà nội đã Sàigòn
ngoài da thơm thị trong hồn sầu riêng
láng o vú sữa sông Tiền
lẳng lơ xoài cát dưới miền Hậu giang.

anh thương một mặt vì nàng
sàigòn hànội chuyển sang việt kiều
thay da đổi sắc mỹ miều
vẫn thưa vâng dạ vẫn Kiều, Nguyệt Nga.

càng ngày đất mẹ quê cha
càng nhiều thiếu nữ thiệt là thông minh
đàn ông hưởng thú hòa bình
gái Nam Trung Bắc liều mình ly hương.

Lê Giang Trần
(Tháng 10, 2010)


77_-pham-cong-thien-le-giang-tran_pdf---adobe-acrobat-professional-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.