Hôm nay,  

Phần 6

25/02/201100:00:00(Xem: 28380)

Tôi vội vàng đưa Nhung, Tuyết và Hoàng ra khỏi rừng hoang càng sớm càng tốt . Nếu bắt gặp một lúc bốn người trong rừng kiểu này thật khó mà đoán biết hậu quả . Tôi vừa đi vừa nói với ba người những gì họ phải nói phải làm nếu có ai bắt gặp hay hỏi han . Tôi chỉ cầu mong đưa họ về tới thị xã Pleiku an toàn .

Nhung, Tuyết và Hoàng đều còn lại ít tiền trong túi, dư để mua vé xe từ B 6 về thị xã . Tháng này trời đang nắng và đường sá đang sửa sang, bụi bay đầy đường, nên tôi cảm thấy dễ nói hơn nếu có ai bắt gặp là Nhung bạn gái tôi lên thăm cùng với hai người bạn .

Cuối cùng chúng tôi cũng ra đường mòn xã B 9, từ đây về tới B 6 cũng mất ba bốn tiếng đồng hồ . May quá trên đường về B 6 chúng tôi chẳng gặp ai . Chúng tôi đến gần trạm xe đò B 6 thì cũng là lúc xe rời bánh về lại thị xã Pleiku, có chạy bám theo cũng không kịp . Tôi nói với Nhung, Tuyết và Hoàng:

-- Quang đưa các bạn vào thẳng Phòng Giáo Dục không tiện . Quang sẽ dẫn các bạn vào làng Kơ Mông để các bạn tắm rửa, nghỉ ngơi và trưa mai Quang sẽ đi xe đò cùng các bạn về thị xã.

Hoàng nói:

-- Quang tính sao cũng được . Mạng sống của bọn này giao cho Quang hết!

Tôi nhìn Nhung, Tuyết mà thấy tội nghiệp, đã 10 hôm lặn lội rừng sâu, chân tay sưng vù, bây giờ lại phải về, thực là buồn . Nhưng tôi biết chắc hai nàng sẽ không đủ sức làm một cuộc vạn lý trường hành, đi vượt qua biên giới Thái-Miên với tình trạng này . Đó là chưa kể đến những chạm trán với công an biên phòng hoặc du kích xã người Thượng mà chưa chắc họ bắt sống giam tù hay vẫn cứ theo luật rừng bắn trước trình sau khi mọi chuyện đã rồi . Mạng sống con người nơi rừng sâu nước độc mất còn một cách dễ dàng do việc xa xôi kiểm trở, chỉ cần uống nước không đun sôi cũng đủ bị độc hoặc sốt rét cấp tính . Bị những bệnh này mà không kịp đưa về bệnh xá hay nhà thương thì chỉ có nước theo tử thần về bên kia thế giới . Các giáo viên đi công tác vùng này bao giờ cũng phải mang thuốc chống sốt rét mà đôi khi vẫn bị bệnh sốt như thường . Lúc đó, dù lên sơn sốt dầu mồ hôi nhễ nhại thân thể nóng rần rần nhưng hai hàm răng cứ run lên cầm cập vì lạnh . Có lần tôi phải theo lời người Thượng vò lá cúc quỳ bỏ vào miệng nuốt,và có phản ứng cơ thể ngay lập tức: người nóng ran như đang xông lửa và hết lạnh .


Đang đi dọc theo đường làng Kờ Mông thì chúng tôi gặp thầy Phong . Vừa thấy chúng tôi, thầy Phong đã hỏi:

-- Anh Quang, giáo viên mới hả "

Tôi vội vàng giới thiệu:

-- Không anh, đây là Nhung, người yêu của Quang, đây là Tuyết và Hoàng là hai bạn của Nhung lên thăm, sáng mai về lại thị xã . Quang dẫn họ vào làng cho biết .

-- Anh Quang đào hoa quá ha " Vậy mà cô giáo Du cứ nhắc hoài!

Nhung nhìn tôi như dò hỏi, tôi cười, nói cô Du là giáo viên cùng làng với thầy Phong . Tôi không muốn đứng lại lâu với thầy Phong sợ lôi thôi nhiều chuyện nên vội vàng từ giã .

-- Quang cần dẫn Nhung, Tuyết, Hoàng đi xem một số nơi trước khi tối, thôi để lúc khác, nói chuyện với anh nhé!

Chúng tôi từ giã nhau, thầy Phong vui hẳn ra mặt . Thế là từ nay, có lẽ thầy đang nghĩ, tôi sẽ không còn là kỳ đà cản mũi trong việc thầy tán tỉnh Du . Lòng tôi bỗng nhói đau, đâm ra phân vân tự hỏi, không biết rồi tôi sẽ nói với Du sao đây . Tôi biết tôi rất thân với Nhung thuở còn đi học, thực sự là tôi mới ra trường có bốn năm tháng mà tôi tưởng chừng như cả mười năm sau những lặn lội trong cuộc sống giữa núi rừng buôn bản . Tôi cũng rất mến Du, mặc dù mới quen biết . Giữa Du và tôi dường như có mối thân thiết đặc biệt khó tả, dù chúng tôi chưa hề có quan hệ trai gái .

"Lại rắc rối rồi đây!" Tôi nhủ thầm, nhìn Nhung, Tuyết, và Hoàng . "Thôi kệ, việc tới đâu hay tới đó! Việc trước tiên là phải đưa ba người này về thị xã an toàn cái đã!" Tôi quyết định sẽ đóng màn kịch bất đắc dĩ này tới cùng .

Tôi đưa Du, Tuyết và Hoàng tới nhà Liễu, một giáo viên dưới quyền tôi, ở làng Kờ Mông . Tôi giới thiệu ba người với cô Liễu, người nho nhỏ, gốc Huế, nói chuyện rất có duyên . Ba người theo như tôi dặn trước đóng kịch cũng tài, quá tài nữa vì khi tôi từ giã để trở lại Phòng Giáo Dục thì Nhung lại gần ôm lấy tôi hôn và nói: "Mai anh trở lại đón tụi em nhé!"

Mặt tôi đỏ như gấc vì đây là lần đầu tiên một người con gái hôn tôi . Cô Liễu nhìn chúng tôi làm tôi càng mắc cở . Hy vọng cô nghĩ là tôi ngượng vì sự biểu lộ tình cảm của chúng tôi trước mặt mọi người, chứ không phải tôi đỏ mặt vì Nhung hôn tôi .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Giới thân cận tiết lộ: Chủ tịch Hạ Viện là dân biểu CH Paul Ryan không tái tranh cử.
WASHINGTON - Hồ sơ toà án cho thấy công ty Nga bị truy tố giúp quỹ tuyên truyền quấy rối cuộc tranh cử TT 2016 đã thuê 2 luật sư hành nghề tại thủ đô Washington D.C. làm việc biện hộ.
WASHINGTON - Tiếp theo tin dân biểu Paul Ryan không tái tranh cử, nghĩa là rời chính trường sau cuộc tuyển cử giữa kỳ Tháng 11, cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich tuyên bố “Đã đến lúc đảng viên CH khắp nước phải tỉnh thức trước mối đe dọa phe DC sẽ giành quyền kiểm soát Hạ Viện duới của dân biểu Nancy Pelosi”.
WASHINGTON - Bạch Ốc tán dương nỗ lực của Chad về củng cố an ninh và chia sẻ thông tin về hành khách đáp phi cơ - nhưng, biện pháp cấm nhập cảnh với dân 6 nuớc khác đuợc duy trì vì không thấy tiến bộ.
Hầu hết các công ty công nghệ tại Mỹ đều sử dụng nhãn dán “Warranty Void if Removed”, nhằm đảm bảo việc người dùng sẽ không thay thế linh kiện của hãng thứ 3 trong quá trình sử dụng. Nếu linh kiện bị thay thế, có nghĩa là nhãn dán “Warranty Void if Removed” bị loại bỏ và cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được nhận chính sách bảo hành.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Wall Street Journal, có vẻ như PayPal đang tìm cách mở rộng dịch vụ, hãng sẽ bắt đầu ra mắt nhiều dịch vụ ngân hàng truyền thống hơn cho khách hàng, bao gồm thẻ ghi nợ tương tích với ATM, dịch vụ chuyển tiền trực tiếp và bảo hiểm DFIC.
Có phải chính quyền CSVN thực sự muốn bảo vệ ngư dân trước nạn bị tàu TQ tấn công, giết hại, cướp bóc, và nạn xâm lấn biển đảo của TQ, hay chỉ là chiêu dàn trận giấy tờ rồi im re như từ trước tới nay, khi chuẩn bị đưa dự luật cho cảnh sát biển nổ súng để bạo vệ ngư dân, theo như bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB) dự đoán nền kinh tế VN sẽ gia tăng 7.1% trong năm nay là mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, theo bản tin hôm Thứ Tư của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Hải Quân Hoa Kỳ tiến thêm một bước nữa trong việc trinh sát vùng Biển Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng vì TQ ngày càng quân sự hóa các đảo nhân tạo của họ trong khu vực, cụ thể là Hải Quân Mỹ sẽ sử dụng máy bay trinh thám không người lái tối tân MQ-4C Triton, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.
Chính quyền CSVN lại đưa 2 nhà đấu tranh cho nhân quyền ra tòa đó là thầy giáo Vũ Hùng tại Hà Nội và anh Nguyễn Viết Dũng tại Nghệ An, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 4.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.