Hôm nay,  

Phần 21

28/02/201100:00:00(Xem: 29607)
Mọi người giờ này đã đi ngủ hết rồi, chỉ còn lại một mình tôị Tôi mở bao thư dày cộm của Nhung rạ Không phải là một bức thư dài mà là một bức thư kèm theo một tập nhật ký dày cộm có hàng ca-rô nhỏ, chữ dày dặc. Tôi run lên, làm sao Nhung lại cho tôi đọc nhật ký riêng của nàng. Nhật ký là những gì riêng tư thầm kín nhất, ngay cả đối với con trai, thanh niên chứ nói chi đến một người con gái/.

Tôi hồi hộp mở bức thư Nhung mới viết và đọc:



Anh Quang,

Đầu óc Nhung giờ rối bù, nhiều chuyện đã xảy ra dồn dập. May mà gặp anh, nếu không chắc Nhung bỏ mạng trên rừng rồi quá\. Phải nói là chuyện tình cờ gặp trên rừng như là tiền định và Nhung rất sung sướng được gặp anh. Những giây phút chuyện trò riêng thật ngắn ngủi nhưng đủ tạo cho Nhung những hạnh phúc nhớ mãi trong đờị

Nhung có nhiều chuyện muốn nói với anh, nhưng vẫn chưa có dịp thổ lộ hết những gì Nhung muốn nói vì thời giờ gấp rút của anh, không phải lo cho bản thân anh mà lo cho những người bạn của Nhung.

Nhung cám ơn anh đã tận tình giúp đỡ Nhung và các bạn của Nhung. Nhung rất cảm động trước sự sẵn sàng đứng làm bình phong cho Nhung. Nhung từ những ngày còn học chung đã cảm phục anh rồi, dù ngại ngùng không nói theo sự e dè của con gáị Nhung có thể viết lại đầu đuôi những ý nghĩ về anh trong bức thư này, nhưng Nhung không muốn làm thế\. Nhung muốn anh đọc lại nguyên những dòng nhật ký Nhung đã viết từ hai năm quạ Nhật ký này Nhung chỉ viết cho Nhung, chứ không nghĩ là có một ngày sẽ có một người khác đọc, và nhất là anh thì lại càng không phảị Trong tập nhật ký này là tất cả những tâm tình thật sự của Nhung. Nhung sẵn sàng để chia sẻ với anh chẳng phải vì ơn cứu sống mà vì Nhung muốn anh thực sự hiểu Nhung dù mọi việc còn phụ thuộc vào tương laị

Anh sẽ thấy toàn bộ con người Nhung, trần trụi với những ý nghĩ tư tưởng và hành động. Có lẽ anh sẽ giật mình khi đọc những lời viết táo bạo này, nhưng anh an tâm đọc đị Nhung sẽ không bao giờ đòi nợ anh đâu, vì Nhung luôn luôn tin tưởng anh, như lần nào đó, anh rủ Nhung đi xe đạp lên Biển Hồ chơi riêng với anh, anh có hỏi khi hai đứa đứng trên cao nhìn xuống Biển Hồ, "Nhung có sợ không"" và Nhung đã trả lời, "Đi với Quang thì có xuống âm ty Nhung cũng không sợ!"

Cho đến bây giờ Nhung có thể sợ này nọ, nhưng Nhung vẫn giữ niềm tin của ngày nào: Nhung hoàn toàn tin tưởng nơi anh, dù có phải xuống địa ngục với anh Nhung cũng không sợ, huống chi chỉ là phơi trần tâm hồn của mình cho anh đọc.

Khi nào anh đọc xong rồi, anh hãy dành cho Nhung một buổi chiều để nói chuyện, để Nhung bổ sung những điều Nhung quên chưa viết hay những gì anh muốn biết. Nhung đã viết tập nhật ký đó từ giữa lớp 11 cho tới ngày Nhung rời thị xã, gần hai năm tròn. Anh sẽ thấy tên anh xuất hiện trên nhiều trang nhật ký của Nhung. Tập nhật ký là người bạn tâm sự của Nhung, và có những trang nhật ký anh có thể gọi là những bức thư tình không gởị Bây giờ những bức thư tình đó đã tới người nhận rồi đó nha!

Nhung có yêu anh không" Nhung đã nhiều lần tự hỏi điều đó và đã viết trong nhật ký nhiều lần. Tình yêu phải có qua có lại phải không" Cho đến bây giờ tình yêu của Nhung đối với anh là tình yêu đơn phương, hay nói cho đúng hơn là tình yêu tam giác: Người yêu Nhung thì Nhung lại không yêu, và người Nhung yêu là anh thì lúc nào cũng như một người bạn, người anh chăm lo cho em gái mà không có những cử chỉ âu yếm mà một người con gái đang yêu cần cảm nhận.

Thôi anh cứ giở nhật ký Nhung ra đọc rồi cho Nhung biết anh nghĩ gì nhé! Nhung nhất định sẽ không bắt anh phải trả nợ Nhung đâụ Mong anh giữ gìn cẩn thận và bình an.

Thương,

Nhung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
Gaithersburg, Md.-- Cảnh sát loan tin rằng một cư dân gốc Á châu tại tiểu bang Maryland 34 tuổi vừa mất tích.
OMAHA, Nebraska -- Thành phố Omaha dự kiến sẽ trả 232,000 đôla cho một phụ nữ gốc Việt, người nói rằng căn nhà của bà ở Omaha bị chính quyền hủy phá sai trái và người anh/em trai của bà bị bắt khi anh này xin nhóm hủy nhà ngừng la.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.