Hôm nay,  

Phần 51

28/02/201100:00:00(Xem: 34737)
Tôi vào phòng Nhung khi nàng đang thay áo ngủ, chưa kịp gài nút áo. Nàng rõ ràng đã có bầu, bụng to trông thấy. Tôi thấy ngượng ngùng và tội nghiệp. Đàn bà con gái khổ thật, phải mang nặng đẻ đau, phải vất vả về con về chồng, phải cưu mang bào thai tới cả chín tháng. Làm sao tôi nỡ để Nhung cam chịu một thân một mình. Nàng chậm rãi bước lại gần giường, nhìn tôi hỏi:

-- Anh Quang mới về"
-- Quang mới về!

Nhìn nàng tôi quên mất những gì tôi nóng lòng muốn hỏi, nhưng sự việc quả là rõ ràng lắm rồi: Nhung đã thực sự có thai! Tôi không dám khơi dậy sự đau khổ của nàng để hỏi tác giả bào thai đó là ai, vì trong nhật ký nàng đã nói là ai đã phục rượu, bia đêm đó rồi. Lúc nàng viết nhật ký, nàng chỉ chưa biết là một thai nhi đã bắt đầu thôi. Nhung chớp chớp mắt nhìn ngại ngùng rồi oà khóc nói:

-- Quang ơi, Nhung có bầu rồi!

Tôi giang hai cánh tay ra đón Nhung, ôm nàng, nhè nhẹ vỗ lưng nàng:

-- Không sao đâu, Nhung đừng khóc. Mọi chuyện Quang sẽ lo cho Nhung mà.

Đang lúc Nhung đang còn ở trong vòng tay tôi, thì bất chợt Du xuất hiện:

-- Quang là tên đểu giả, miệng thì nói yêu Du, tay thì ôm người khác! Đồ sở khanh!

Tôi há hốc mồm ra định phân minh nhưng chưa kịp giải bày thì có tiếng nói bên ngoài và tiếng đập cửa.

-- Quang ơi, sao ngủ trưa dữ vậy" Trưa rồi!

Tiếng ai quen quen, không lẽ tôi còn đang mơ. Ác mộng thì đúng hơn! Tôi bật dậy. Hú hồn, không có Nhung hay Du ở đây! Tôi còn đang ở Phòng Giáo Dục!

-- Quang ơi, dậy đi, có Tình ở Ayunpa về phụ với Quang nè!

Anh Tình lên! Tôi vừa vội xếp mền, dọn dẹp giường chút ít rồi ra mở cửa vừa nói:

-- Chờ chút nha! Quang thức khuya nên ngủ say quá quên giờ giấc! Mấy giờ rồi"
-- Một giờ trưa rồi.
-- Trời đất qủi thần ơi, trưa dữ vậy sao"
-- Không trưa thì sao mình lên đây được, đi xe đò, đường chông chênh gồ ghề, bụi bặm đầy mình nè! Mình tưởng lên đây có Quang chuẩn bị đã gà đãi vịt chứ nào ngờ anh chàng còn ngủ khò khò quá trưa nữa. Thầy giáo siêng năng ngủ ngày quá ha"

Tôi bật cười vì kiểu nói khôi hài của thầy Tình. Thầy Tình với tôi là bạn từ thuở nhỏ, tuy không thân như tôi với Lê, nhưng cũng không phải là bạn thường ngày. Tình bạn giữa thầy Tình và tôi lâu dài hơn. Chúng tôi học chung với nhau từ thời mẫu giáo cho tới hết bậc tiểu học. Lên trung học thì chúng tôi mỗi người mỗi trường, có những người bạn mới nhưng tình bạn thuở ấu thời vẫn âm ỉ lớn lên theo ngày tháng.


-- Quang xin lỗi, tối qua gần sáng mới ngủ được! Nhưng Quang cũng không biết anh sẽ lên lúc nào!
-- Nói vậy thôi, chứ hề gì! Mình bàn giao nhiệm sở lại cho giáo viên mới hôm thứ sáu, rồi về thị xã nghỉ được trọn ngày thứ bảy, chủ nhật thì đi lễ sớm rồi lên đây. Bố Oanh, các Bác, các Chú gởi thăm Quang.
-- Anh siêng ha! Nghỉ được một ngày đi thăm hết các cha hở"
-- Ừ thì` vậy, Quang không nhớ mình là dân Tiểu Chủng Viện Thừa Sai Kontum sao"
-- Biết rồi, nói mãi! Quang gọi anh là dân Ta Ru nhé!
-- Bậy nha, mình đã tu ra hồi nào" Tại nhà nước không cho trở lại chủng viện thôi, chứ mình có bị các cha hay tự ý bỏ chủng viện đâu! Hiện giờ một chủng viện mới đang được thành hình là những lớp huấn luyện một với một qua các cuộc đàm thoại riêng giữa các linh mục và tu sinh. Không chừng là kiểu mẫu của chủng viện tương lai trong hoàn cảnh khó khăn này đó! Quang muốn mình giới thiệu không" Trông Quang có thể đắc đạo hơn cả mình nữa đó!
-- Thôi cho em xin, em còn yêu đời, yêu người lắm! À anh đã gặp các anh, các chị ở Phòng Giáo Dục hết chưa"
-- Còn phải hỏi" Mình gặp hết mọi người có mặt trong bữa trưa hôm nay rồi. Mình tới trễ nên anh Nhật nói đánh thức Quang dậy ăn trưa với mình cho vui. Mình cản, định để Quang ngủ thêm, nhưng anh Nhật nói chiều nay giáo sinh sẽ có mặt, phải có Quang sắp xếp chỗ ăn ở cho họ thì mới xong, nên mới phải phiền phá giấc mộng đẹp của Quang đó!

-- Ác mộng đúng hơn! Mà thôi đi ăn đi rồi bọn mình bàn chuyện luôn, có lẽ Quang phải giao hết mọi chuyện cho anh để Quang chuồn về thị xã lo một ít chuyện riêng cho xong.
-- Quang mà có chuyện riêng"

Thầy Tình tròn mắt nhìn tôi ngạc nhiên làm như tôi chưa từng có chuyện riêng nào mà thầy Tình chẳng biết. Từ ngày chúng tôi đi xung phong xoá nạn mù chữ tới giờ, đây là lần đầu chúng tôi được giáp mặt. Thầy Tình đâu có biết trong tôi là một trời bão bùng đầy sóng gió và giông tố. Tôi xua tay:

-- Để sau đi, bây giờ đi ăn cái đã!

Tôi thầm cám ơn trời đã đưa thầy Tình lên đây đang lúc tôi cần một người bạn, đang lúc tôi cần người thay thế tôi để tôi về thị xã gặp Nhung, gặp Du. Biết đâu Trời chẳng giúp tôi tròn ước nguyện, giúp tôi giải quyết mọi vấn đề được ổn thoả.

Nguyên Đỗ

WASHINGTON - Tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2020 sẽ có nhiều khuôn mặt cũ, trong đó có, theo tin chưa chính thức nhưng đã thấy dấu hiệu có các vận động nội bộ Đảng Dân Chủ một cách lặng lẽ, trong đó có bà Hillary Clinton, ông Bernie Sanders và cả cựu Phó Tổng Thống Joe Biden.
WASHINGTON - TT Trump không định vận động tranh cử giúp ứng viên CH Roy Moore, theo loan báo hôm Thứ Hai của Bạch Ốc – ông Moore là đối tượng bị tố cáo lạm dụng tình dục của ít nhất 8 phụ nữ.
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 11/2017, quân đội Mỹ bất ngờ đưa ra một thông báo mới: hệ thống thông tin liên lạc trên chiến trường trị giá 6 tỷ USD của họ có thể bị tấn công bởi các hacker Nga và Trung Quốc. Đây là hệ thống liên lạc mà quân đội Mỹ đã từng sử dụng trên chiến trường tại Afghanistan và Iraq.
Báo Công Lý ghi rằng vào ngày 27/11, hơn 200 tài xế đã tập trung trước trụ sở hãng taxi Ba Sao có địa chỉ tại phố Trung Yên 10 thuộc phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội để đình công. Lực lượng Công an đã phải tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự.
Bản tin RFA ghi nhận: Phóng viên Nguyễn Văn Hóa bị kết án 7 năm tù giam qua “một phiên tòa què quặt”...
Luật sư Võ An Đôn cho biết rằng ông có thể sẽ phải ở nhà “làm nông”, sau khi bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên trước phiên xử phúc thẩm Blogger Mẹ Nấm.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm nay với chủ đề “Tri Ân Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, Thành Phố Garden Grove, Nam California, hơn 600 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) trân trọng thông báo: Hội Chợ Tết Sinh Viên lần thứ 37 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (địa chỉ: 88 Fair Drive, Costa Mesa, CA 92626,) từ thứ Sáu 16 tháng Hai đến Chủ nhật 18 tháng Hai năm 2018. Uỷ ban Kế hoạch sẽ do các bạn Julie Huynh, John Nguyen, và Kelly Dinh điều hành. Đây là ba hội viên đầy kinh nghiệm, đã tốt nghiệp đại học UC Irvine và đã từng tham gia Hội Chợ Tết trong nhiều năm qua.
TACOMA/WẠ- Lúc 3 gìờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 19-11-2017, Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ 30 năm Thành Lập Hội Thánh (1987-2017) dưới sự chủ lễ của Mục Sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ,tại Hội Trường Hội Thánh số 6046 S. Warner St, Tacoma, WA 98409.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.