Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200100:00:00(Xem: 4843)
HÃNG VỎ XE LỖ NẶNG
Chủ tịch Shigeo Watanabe của công ty Bridgestone Corp. đã loan báo tình hình tài chánh của hãng trong nửa đầu năm kết thúc vào ngày 30-6 trong buổi họp baó ở Tokyo, Nhật hôm Thứ Sáu 10-8-2001.
Vì phải tái cấu trúc phân xưởng Bridgestone/Firestone tại Mỹ và tốn kém của thu hồi vỏ xe, công ty đã lỗ tới 251.1 triệu đô la.

LỄ HỘI LÁI XE GẮN MÁY HARLEY DAVIDSON
Hàng chục, và có thể là trăm ngàn người lái xe gắn máy Harley Davidson từ khắp Hoa Kỳ đã tụ về Black Hills, South Dakota, dự lễ hội Sturgis Bike Rally năm thứ 61 kéo dài cả tuần lễ. Trong lễ hội, họ dự các hội thảo, mua kỷ vật và vật dụng cho việc lái và bảo trì xe Harley và du ngoạn cảnh đẹp vùng Black Hills, nơi có tượng đài Ngựa Điên khắc trên núi đá.

GIÁ PHONE VIỄN LIÊN ĐẠI PHÁ GIÁ
Cuộc chiến giá điện thoại đã bùng nổ ở Ba Tây: công ty Intelig loan báo giá mới gọi phone từ Ba Tây đi Mỹ chỉ 2.8 xu Mỹ mỗi phút đồng hồ ở Sao Paulo hôm Thứ Năm 9-8. Embratel và Intellig, hai hãng phone viễn liên duy nhất ở Ba Tây đang phá giá giành khách. Trong vài trường hợp, khách từ Rio có thể gọi sang Mỹ còn rẻ hơn là gọi viễn liên trong nước.

LÊN LON HẠ SĨ SAU 37 NĂM LÀM BINH NHẤT
Tài tử Jim Nabors nghiêm chào Tướng Tư Lệnh TQLC James Jones, sau khi được gắn lon hạ sĩ trên ve áo, trong buổi lễ hôm Thứ Năm, để quảng cáo nhân vật trong phim bộ truyền hình Gomer Pyle sau 37 năm cứ đóng vai binh nhất hoài. Lễ lên lon này tổ chức ở Trại Smith, Hawaii, tổng hành dinh của Quân Đoàn TQLC Thái Bình Dương.

TAI NẠN XE BUÝT DU KHÁCH: 32 NGƯỜI VÔ BỆNH VIỆN
FLAGSTAFF - Xe bus chở du khach ngoạn cảnh vượt lằn phân tuyến, tông xe van kéo theo nhà xe móc hậu trên xa lộ State Route 64, cách khu Grand Canyon 35 dặm, tuôn tới ủi cây cối ven đường và 1 đoạn hàng rào.
Xe mất điều khiển dường như vì tài xế vươn tay vói lấy cái gì đó.
Trung sĩ Rick Watling, phát ngôn viên cơ quan An Toàn, cho biết lúc đó đang có mưa lớn trong khu vực, nhưng không rõ thời tiết có là nguyên nhân gây tai nạn hay không.
4 trực thăng và 9 xe cứu thương đã chở 32 người bị thương đi cấp cứu, một số là công dân Đài Loan, đại diện cuả văn phòng Kinh Tế Văn Hoá Đài Loan ở Los Angeles đã lên đường tới bệnh viện Flagstaff (Arizona).

PHI CƠ MỸ-ANH KHÔNG KÍCH IRAQ


WASHINGTON D.C. - Một viên chức Ngũ Giác Đài không xưng danh cho biết phi cơ Anh Mỹ hôm nay đã phản ứng đối với sự gia tăng hoạt động của hệ thống phòng không Iraq tại miền nam Iraq. Cuộc không tập trả đũa hôm nay 10-8 là lớn nhất kể từ Tháng 2, huy động gần 20 chiến đấu cơ, và gần 30 phi cơ yểm trợ, xuất phát từ hàng không mẫu hạm và từ các căn cứ khác trong vùng. Một số phi cơ trang bị dụng cụ điện tử bay tới từ Saudi Arabia. 3 mục tiêu bị không tập gồm 1 trung tâm viễn thông quân đội, 1 đài radar, và 1 địa điểm bắn phi đạn địa đối không. Hôm 3-8, Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld tố cáo Iraq tái thiết hệ thống phòng không sau trận tấn công vùng phụ cận thủ đô Baghdad của phi cơ Anh Mỹ ngày 16-2.

DÂN MỸ ĐEM RÁC TẶNG HỘI TỪ THIỆN"
PITTSBURG - Các tổ chức thiện nguyện Goodwill và Salvation Army bối rối vì các thùng nhận hiện vật quyên tặng bị biến thành thùng rác, chưá từ chó mèo chết cho đến bàn ghế bỏ đi. Mà đổ rác thì tốn tiền, gây thiệt hại ngân sách hàng triệu MK. Tai hại hơn, những đồ bỏ đó làm hư hỏng các loại thực phẩm. Ông Paul Hodges, thiếu tá Salvation Army, công tác tại thành phố Pittsburg, nói "Những đồ bỏ đó là chuyện nhức đầu, và tình hình ngày càng xấu đi, chi phí đổ rác đã lên tới 100 ngàn MK hàng năm. Bà Christine Bragale, phát ngôn viên Goodwill, cho biết tốn 1 MK đổ rác là mất đi 1 MK trong ngân sách dạy nghề, 150 ngàn MK đủ để dạy kỹ năng tin học cho 50 học viên.

HỒNG KÔNG: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH
Các tín đồ Pháp Luân Công đã diễn hành, phát truyền đơn trên đường phố Hồng Kông hôm Thứ Sáu 10-8, nhằm hỗ trợ cho Lau Yuk-ling, một cư dân Hồng Kông và là tín đồ Pháp Luân Công, cùng biểu tình trong đoàn. Ông Lau Yuk-ling có con trai là Chan Yok-to, cũng là đệ tử Pháp Luân, đã bị bắt ở Bắc Kinh hôm 12-7-2001 trong ngày cuối của chiến dịch ba ngày đòi hỏi phải thả Chan ra và đòi Trung Quốc ngưng đàn áp Pháp Luân.

HOA LỤC: NGHỀ LÀM ĐẸP CHO CHÓ, MÈO
Các thẩm mỹ viên Trung Quốc" Không. Đó là các cô y tá trong một bệnh viện giành cho gia thú ở Bắc Kinh, họ phaỉ kiêm luôn nghề làm đẹp, tỉa lông cho các chú chó, mèo của các tư bản đỏ. Chó nuôi trong nhà, một thời bị cấm vì xem là trò của giai cấp trưởng giả, bây giờ lại được ưa chuộng vì cũng là cách để chứng tỏ sự giàu sang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.