Hôm nay,  

2 Đảng Mễ Kiếm Phiếu Dân Đồng Tính

20/06/200000:00:00(Xem: 6619)
MEXICO CITY - 2 tuần lễ trứơc cuộc tổng tuyển cử Mexico, hàng ngàn người đồng tính luyến ái tổ chức cuộc diễn hành hàng năm. Lần này, cuộc diễn hành mang màu sắc chính trị, với 2 chính đảng tham gia để thu hút cử tri.
Ông Alejandro Banderas, một nhà hoạt động của giới đồng tính, nói rằng quyền của giới đồng tính có cải thiện trong thời gian gần đây, nhưng chưa đủ.
Trên đại lộ Paso de la Reforma, đảng viên của đảng Cách Mạng Dân Chủ và đảng Dân Chủ Xã Hội cùng đi diễn hành với 10 ngàn người đồng tính luyến ái nam nữ. Tới nay, tỉ lệ cử tri ủng hộ 2 đảng trên còn yếu kém.

Trong khi đó, hai ứng cử viên Tổng Thống Francisco Labastida và Vicente Fox đang gấp rút hoàn tất cuộc vận động tranh cử trước cuộc bầu cử ngày 2-7. Ông Labastida, người của đảng Cách Mạng Định Chế cầm quyền 71 năm qua, tin chắc ông sẽ thắng cử trong cuộc tranh cử gay go nhất kể từ năm 1929.
Các chính đảng đối lập tố cáo đảng đương quyền sử dụng thủ đoạn mua phiếu để tranh thắng với ứng cử viên Vicente Fox, người của đảng Hành Động Quốc Gia. Cuộc tập họp ngày chủ nhật do đảng Cách Mạng Định Chế tổ chức để vận động cử tri ủng hộ ông Labastida thu hút 110 ngàn người.
Cùng ngày chủ nhật, ứng cử viên Fox được khoảng 40 ngàn cử tri hoan hô tại bang Veracruz, cách thủ đô cây số. Ông Fox là 1 cựu Thống Đốc, thu được tỉ lệ ủng hộ ngang ngửa với ứng cử viên Labastida.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án CSVN vẫn giữ nguyên các bản án trước đây đối với 2 nhà bất đồng chính kiến Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương
Garden Grove (Bình Sa)- - Tai hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215 - Garden Grove, CA 92843, vào lúc10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9, năm 2019, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Gánh xiếc sơn đông mãi võ đang làm rộn ràng cả một góc chợ Cây Da.
Mặc dù các nhà lãnh đạo của Đan Mạch - Đ. Mch- nói rõ ràng là đảo lớn nhất thế giới này không for sale, mà ông Trump vẫn hăng hái muốn mua làm người ta phải đặt câu hỏi: Greenland này giá trị cở nào? Tại sao ông muốn mua nó?
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Viết là một hành vi đòi hỏi nhiều nỗ lực. Đặc biệt là khi viết về các chủ đề Phật giáo, người viết bên cạnh kiến thức uyên bác và tham khảo công phu, cũng cần có tu chứng ở một mức độ nào đó. Do vậy, tôi đặc biệt quý trọng sách, cả kinh và luận.
Gs. Tường Vũ: Chủ trương của Dự án là khuyến khích việc nghiên cứu nghiêm túc và nâng cao hiểu biết về lịch sử Việt nam Cộng hoà và lịch sử người Mỹ gốc Việt.
Thời gian vừa qua ở Việt Nam việc gây ô nhiễm môi trường và thiệt hại cho người dân đã không được xử lý một cách minh bạch nên dân chúng có nhiều bất mãn với cách hành xử của chính quyền
, cứu đói Thương-Binh V.N.C.H. trong lúc này không phải là khơi dậy những đau thương của cuộc chiến mà chính là quý vị đang xoa dịu nỗi đau, đang hàn gắn phần nào những tan tác, đang chia xẻ phần nào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.