Hôm nay,  

9 DB Mỹ Đòi VN Thả Bloggers

14/10/201100:00:00(Xem: 5511)
9 DB Mỹ Đòi VN Thả Bloggers

Trong bức thư gửi Thủ tướng Việt Nam đề ngày 12/10/2011, 9 nhà lập pháp trong Hạ viện Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Hà Nội bắt giữ 13 nhà hoạt động nhân quyền, đa số là tín đồ Công giáo Dòng Chúa Cứu thế thuộc giáo phận Vinh, từ cuối tháng 7 tới nay.
Bản tin VOA ghi rằng, nội dung lá thư nhắc nhở Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng các chiến dịch đàn áp và các vụ bắt bớ tại Việt Nam đang ngày càng trở nên thường xuyên là vi phạm Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị của công dân.

9 dân biểu đồng ký tên trong thỉnh nguyện thư nói rằng với tình trạng vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tiếp diễn tại Việt Nam mà chiến dịch bắt giữ 13 nhà hoạt động tôn giáo mới đây là một bằng chứng cụ thể, Việt Nam nên bị liệt kê là một ‘quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo’, tức trong danh sách CPC.
Bản tin VOA cũng ghi nhận:
“Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, trong đó có tổ chức bảo vệ những người tranh đấu cho nhân quyền Front Line Defenders, tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ, và Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF, đã lên án Hà Nội vi phạm nhân quyền và kêu gọi phóng thích 13 nhà hoạt động cổ xúy cho công lý và dân quyền đang bị giam giữ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cộng đồng người Việt ở Mỹ hay bàn tán, cảnh giác về những vụ lừa gạt để có thẻ xanh vào Mỹ
Trong nhiều ngày qua người dân tại Việt Nam gánh chịu nhiều hậu quả của thiên tai như hạn hán tại một số tỉnh Miền Trung
1 thiếu nữ du khách Việt Nam đã mất tích tại thành phố York của  Anh Quốc
Công Ty Mạng Xã Hội Việt-Trung Weibo JSC đã có mặt tại Hà Nội
thảo luận nghiêm chỉnh đang diễn ra giữa các thủ lãnh Lập Pháp về sưu tra lý lich an ninh với người mua súng
phó giám đốc DNI Sue Gordon quyết định nghỉ việc.
Thăm dò của thông tấn tài chính Bloomberg thực hiện với kinh tế gia cho biết
Thăm dò của thông tấn tài chính Bloomberg thực hiện với kinh tế gia cho biết
40,000 di dân đã tới biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Góp tiếng với cựu dân biểu Beto O’Rourke, nghị sĩ Elizabeth Warren nhắc lại mô tả TT Trump là “kẻ độc tôn da trắng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.