Hôm nay,  

9 DB Mỹ Đòi VN Thả Bloggers

14/10/201100:00:00(Xem: 6473)
9 DB Mỹ Đòi VN Thả Bloggers

Trong bức thư gửi Thủ tướng Việt Nam đề ngày 12/10/2011, 9 nhà lập pháp trong Hạ viện Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Hà Nội bắt giữ 13 nhà hoạt động nhân quyền, đa số là tín đồ Công giáo Dòng Chúa Cứu thế thuộc giáo phận Vinh, từ cuối tháng 7 tới nay.
Bản tin VOA ghi rằng, nội dung lá thư nhắc nhở Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng các chiến dịch đàn áp và các vụ bắt bớ tại Việt Nam đang ngày càng trở nên thường xuyên là vi phạm Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị của công dân.

9 dân biểu đồng ký tên trong thỉnh nguyện thư nói rằng với tình trạng vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tiếp diễn tại Việt Nam mà chiến dịch bắt giữ 13 nhà hoạt động tôn giáo mới đây là một bằng chứng cụ thể, Việt Nam nên bị liệt kê là một ‘quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo’, tức trong danh sách CPC.
Bản tin VOA cũng ghi nhận:
“Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, trong đó có tổ chức bảo vệ những người tranh đấu cho nhân quyền Front Line Defenders, tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ, và Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF, đã lên án Hà Nội vi phạm nhân quyền và kêu gọi phóng thích 13 nhà hoạt động cổ xúy cho công lý và dân quyền đang bị giam giữ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một hệ thống báo động mới bắt đầu cho phép gửi tin nhắn (text messages) tới các viên chức 911, mà không cần phải gọi điện thoại, theo tin CBS hôm Thứ Tư 6/2/2019.
Phần đầu trong thông điệp về tình trạng liên bang của TT Trump nhấn mạnh: chính quyền trung ương nên làm việc như là 1 đảng, 1 quốc gia, là công nhận nhu cầu đồng thuận lưỡng đảng.
Có phải Trung Quốc đang đầu độc các quốc gia láng giềng bằng khói bụi?
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.