Hôm nay,  

Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ

02/04/200100:00:00(Xem: 6930)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Linh mục Nguyễn Văn Lý từ quốc nội đã nhắn ra hải ngoại, kêu gọi đồng loạt tổ chức các văn phòng đòi dân chủ tại các tỉnh Việt Nam và các văn phòng này sẽ tiến tới việc thành lập một đảng đối lập. Lời kêu gọi này được phổ biến trong buổi hội thảo của Phong Trào Giáo Dân hôm Chủ Nhật.

Hơn 300 đồng hương đã đáp ứng lời kêu gọi của Phong trào Giáo dân đến tham dự buổi hội thảo đòi tự do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam tại hội trường của Trung tâm Công Giáo Việt Nam (góc Westminster-Harbor) lúc 2 giờ trưa ngày 1/4/01 vừa qua .

Trong thành phần tham dự người ta nhận thấy có đại diện các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và rất nhiều đảng phái cùng các hội đoàn đấu tranh chính trị tại Quân Cam.
Mở đầu Ông Cao Viết Lợi và GS Đỗ Anh Tài, GS Đỗ Như Điện đã lần lượt lên diễn đàn trình bày quá trình đàn áp Tôn Giáo của CSVN đặt biệt là đối với thành phần Công Giáo tại Việt Nam cũng như chi tiết về sự việc LM Nguyễn Văn Lý qua sự kiên Nguyệt Biều với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh về công cuộc đấu tranh này. Trong thời gian hội thảo BTC cũng đã cố gắng liên lạc với LM Lý nhưng không thành công BTC chỉ gặp được LM Lợi thay mặt LM Lý gởi lời chào của LM Lý đến với phong trào và tham dự viên của buổi hội thảo tuy nhiên Ông Trần Ngọc Vân đài phát thanh Tự Do đã cho phát lại cuốn băng thu cuộc phỏng vấn LM Lý ngày hôm trước . Theo LM Lý vì biết rằng khó có thể nói chuyện trực tiếp với đồng bào Hải Ngoại nên Ngài đã cho thâu cuốn băng này và yêu cầu đài phát thanh Tư Do cho phát ra khi thuận tiện.

Trong bài nói chuyện này LM Lý nói: Xin đồng bào đừng lo cho sự an nguy của các vị lãnh đạo Tôn Giáo tại VN vì phương pháp bảo vệ tốt nhất là đẩy mạnh cuộc đấu tranh hiện nay vì khi CS không còn thì sự an nguy của các vị lãnh tụ Tôn Giáo đương nhiên cũng an toàn và LM Lý nói tiếp, chúng ta nên sắp đặt công cuộc đấu tranh kế tiếp với ba bước sau đây 1/ Các thành phố lớn tại VN cần phải thành lập các văn phòng đòi dân chủ đồng loạt; 2/ Các VP sẽ liên kết với nhau để thống nhất hành động;.3/ Các VP sẽ tiến tới việc kết hợp để cho ra đời một đảng đối lập.

Sau cùng LM Lý gởi đến Phong trào và đồng bào Hải Ngoại lời cám ơn cũng như chúc mọi người đoàn kết nhiều hơn nữa vì sự đoàn kết của tất cả mọi người là phương thức bảo vệ quý vị lãnh đạo tinh thần tại VN hữu hiệu nhất .LM Lý cũng nhắc đến quá trình đấu tranh của GHPGVN/TN và gần đây là lời kêu gọi đòi Tự Do, Dân Chủ gồm 8 điểm của Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Sau cùng là lời phát biểu của cử tọa cũng như những đề nghị để Phong Trào Giáo Dân vạch ra l đương lối đấu tranh thích hợp hơn trong tương lai.

Trong dịp này Phong trào Giáo Dân cho biết sẽ tổ chức l buổi cơm gây quỹ để có tài chánh cho những hoạt đông sắp tới của Phong Trào tại nhà hàng Paracel Seafood lúc 11 giờ ngày 22/4/01 sắp tới. Quý đồng hương nào quan tâm đến những hoạt động của Phong trào có thể lấy vé qua Ông Cao Viết Lợi tại Trung Tâm Công Giáo VN Giáo Phận Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thảm trạng chết vì súng vẫn chưa buông tha Texas, một trong những tiểu bang ủng hộ quyền sở hữu súng mạnh mẽ nhất Hoa Kỳ.
FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
Cánh tay phải của Pol Pot được biết với tên “Anh Hai” Nuon Chea đang thọ án chung thân về tội ác diệt chủng, đã tạ thế ở tuổi 93.
Với kính chiếu hậu gắn trên túi đeo lưng, ông Medi Batoni đi giựt lùi mỗi ngày trên 20 kilomet để báo động công chúng về nguy cơ phá rừng.
82 người bị bắt tại khu Tin Shui Wai giữa cảnh hỗn loạn và tê liệt.
Vài ngày sau khi Bắc Hàn bắn phi đạn tầm ngắn ra biển, Nam Hàn tham gia tập trận chung vơi đồng minh Hoa Kỳ
Thủ Tướng Prayut loan báo: cảnh sát đang tìm bắt trên 10 nghi van trong 5, 6 vụ nổ nhỏ tuần qua giữa lúc thủ đô Bangkok
Pakistan tố cáo Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của phần thuộc Pakistan tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir.
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.