Hôm nay,  

Sài Gòn: Công An Vào Nhà Đánh Nhà Dân Chủ Đỗ Nam Hải

17/02/201200:00:00(Xem: 9660)
Sài Gòn: Công An Vào Nhà Đánh Nhà Dân Chủ Đỗ Nam Hải

do_nam_hai-large-contentKỹ sư Đỗ Nam Hải bị thương.

Cách đây vài tuần, ngày 4-2-2012, kỹ sư Đỗ Nam Hải (ban đại diện Khối 8406) có tung lên mạng toàn cầu vài tấm hình về một công an có nhiệm vụ canh rình ông từ cửa ngôi nhà số 430 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, Sài Gòn (chênh chếch với ngôi nhà của ông ở số 441 Nguyễn Kiệm). Nơi đây, kể từ tháng 8 năm 2004, luôn luôn có tốp 3 công an đóng chốt, theo dõi và bám sát nhà đấu tranh dân chủ này, khiến ông thậm chí không thể làm công việc mưu sinh (bán bảo hiểm).
Bức hình tung ra đã làm cho công an tức giận, nên chúng quyết báo thù.
Sáng hôm qua, 15-02-2012, khi ra phố có việc, kỹ sư Hải đã bị một công an bám theo sát nút như thường lệ. Vừa về thấu nhà, ông liền vác máy ảnh ra chụp hình cậu ta đang đứng dựa vào một chiếc xe máy trước cửa nhà số 430 (xem hình 1, tay này khác với cậu bị chụp ảnh hôm trước). Thế là cậu ta (khoảng 30 tuổi) tức tốc chạy sang, ngang nhiên hỏi ông vì sao chụp hình và lếu láo yêu cầu ông giao nộp máy ảnh.
Kỹ sư Hải trả lời:
- Giữa đường phố, tôi tự do chụp. Ngoài ra còn chụp hình chính cậu để chứng minh cho thế giới thấy công an CSVN luôn sách nhiễu cuộc sống dân lành.
Thế là tên công an xông tới, đấm thẳng vào mặt kỹ sư Hãi. Trấn tĩnh lại sau cú đòn bất ngờ, kỹ sư đã phản công. Hai bên ghì nhau, đẩy nhau vào tận chỗ để xe trong nhà của kỹ sư Hải. Ông quật ngã được tên côn đồ xuống (chỗ kỹ sư Hải chỉ xuống trong hình 2), tay trái chặn cổ không cho hắn ta cựa quậy, còn tay phải ông vớ lấy một thanh sắt ở ngay trên đầu hắn ta (thanh sắt dài khoảng 40 cm, là vật dụng của chiếc máy hút bụi).

Kỹ sư Hải nói: “Cậu đã chủ động đánh tôi trước, nên bây giờ tôi có thể đánh chết cậu bằng quyền tự vệ chính đáng của mình, khi cậu đã xông vào nhà tôi như thế này! Nhưng tôi tha cho cậu! Cút ra khỏi nhà tôi ngay!”
Thế là tên công an côn đồ vội đứng lên lủi thủi đi ra ngoài. Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ ngày 15-2-2012, trước sự chứng kiến của hàng chục người hàng xóm xung quanh nhà kỹ sư Hải. Khoảng vài phút sau thì vài công an khác cùng tốp tới nhưng chúng chẳng dám làm gì.
Kỹ sư Hải liền gọi điện cho trung tá Nguyễn Văn Tâm, trưởng phòng PA 35 thuộc công an thành phố (Đt: 0908140545) để trình bày vụ việc liên quan tới hành động thuộc cấp của ông này. Ông ta liền đánh trống lảng:
- Anh có chắc đó là công an không?
- Sao lại không? Nó theo dõi tôi từ lâu nay rồi, sao tôi không nhớ mặt?
Sau cuộc chạm trán, kỹ sư Hải bị rách áo, trẹo cổ tay và đau khớp vai khá nặng. Thành thử ông đã phải đi phục hồi chấn thương ngay tại câu lạc bộ Hoa Lư. Thế mà công an vẫn cứ bám theo xe taxi chở ông từ khi đi đến khi về. Việc điều trị còn tiếp tục trong vài ngày tới, không biết các anh “bạn dân” quý hóa này còn gây cản trở gì nữa chăng?
Câu chuyện trên cho thấy công an CSVN ngày càng côn đồ hóa và càng bạo hành một cách ngang nhiên lộ liễu. Phải chăng đây là đường lối “tự chỉnh đốn” mà đảng CS vừa đề ra và đã thực hiện cách ngoạn mục trong toàn bộ vụ Đoàn Văn Vươn?
Nhóm phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Sài Gòn, 17g ngày 16-02-2012.

Ý kiến bạn đọc
18/02/201201:00:03
Khách
Bọn công-an chỉ được hiếp-đáp những người dân hiền-hoà. Gặp bọn xã-hội đen thì bọn công-an lẫn mất dạng. Chế-độ công-an trị rõ như ban ngày, vậy mà bọn Việt-cộng vẫn luôn rêu-rao rằng họ tôn trọng nhân-quyền, người dân có tự-do đi lễ, cúng chùa và phát-biểu ý-kiến của mình. Xạo hết chỗ nói!
17/02/201220:52:29
Khách
.....công an 30 tuổi, đây chính là một đám vô học việt cộng tuyển lựa, đứa nào hung hăng nhất sẻ được gửi sang tàu học công an cao cấp để về đàn áp dân Việt. Thành phần này rất đông xin đồng bào chú ý, bọn này không khác gì đám đứng đường du côn, du thử và du thực trên đường Việt Nam ngày hôm nay, chỉ khác là mặt đồng phục công an mà thôi, phương pháp trị bọn này cũng dể thôi, cứ cho ăn no, uống đủ rồi bất thần đập từ sau gáy đập tới không nương tay...chỉ một con đường.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.