Hôm nay,  

CSTQ Hứa Kết Thân Với CSVN

18/02/201200:00:00(Xem: 7407)

CSTQ Hứa Kết Thân Với CSVN

Bản tin VOA hôm Thứ Sáu cho biết, một giới chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cam kết tăng cường các mối quan hệ với Đảng Cộng Sản Việt Nam và gia tăng những hoạt động giao lưu để trao đổi kinh nghiệm xây dựng đảng.

Tin của Tân Hoa Xã cho biết ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, đã cam kết như vậy tại Bắc Kinh hôm thứ năm trong lúc tiếp kiến ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Bản tin trích lời ông Lý Trường Xuân nói rằng Trung Quốc sẵn sàng bắt tay với Việt Nam để phát triển thêm nữa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Về phần mình, ông Tô Huy Rứa tán dương những thành quả to lớn của Trung Quốc trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Ông Rứa cho biết Việt Nam muốn sát cánh với Trung Quốc để cùng nhau giải quyết những thách thức toàn cầu và tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước và hai đảng.

VOA cũng ghi nhận, Ông Tô Huy Rứa đang đi thăm Trung Quốc theo lời mời của Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ.
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.
COLUMBUS - Nghi can Kenneth Jernigan 36 tuổi khai với cảnh sát: vô ý giết người anh em sinh 3 là Kevin Jernigan trong lúc nấu ăn trong bếp.
LOMESTONE COUNTY - Nhà chức trách cho biết 1 cậu vị thành niên 14 tuổi báo tin súng nổ, và sau đó nhận tội đã giết 5 người thân.
NEW YORK - vào ngày Thứ Ba 3 tháng 9, 1 tháng sau vụ nổ súng tàn sát tại chi nhánh El Paso, đại công ty bán lẻ Walmart tuyên bố sẽ ngưng bán đạn súng ngắn sau khi bán hết số hàng còn lại.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.