Hôm nay,  

CSTQ Hứa Kết Thân Với CSVN

18/02/201200:00:00(Xem: 7909)

CSTQ Hứa Kết Thân Với CSVN

Bản tin VOA hôm Thứ Sáu cho biết, một giới chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cam kết tăng cường các mối quan hệ với Đảng Cộng Sản Việt Nam và gia tăng những hoạt động giao lưu để trao đổi kinh nghiệm xây dựng đảng.

Tin của Tân Hoa Xã cho biết ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, đã cam kết như vậy tại Bắc Kinh hôm thứ năm trong lúc tiếp kiến ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Bản tin trích lời ông Lý Trường Xuân nói rằng Trung Quốc sẵn sàng bắt tay với Việt Nam để phát triển thêm nữa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Về phần mình, ông Tô Huy Rứa tán dương những thành quả to lớn của Trung Quốc trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Ông Rứa cho biết Việt Nam muốn sát cánh với Trung Quốc để cùng nhau giải quyết những thách thức toàn cầu và tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước và hai đảng.

VOA cũng ghi nhận, Ông Tô Huy Rứa đang đi thăm Trung Quốc theo lời mời của Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Khi bắt đầu 3 ngày công du Nga, chủ tịch Trung Cộng cổ vũ mức độ quan hệ mới với TT Putin trong lúc 2 bên đối đầu căng thẳng với Washington.
KHARTOUM - Dân 2 bên sông Nile đã vớt xác của 40 nạn nhân quân đội Sudan tàn sát tại nơi phong trào quần chúng tập trung biểu tình phía trước Bộ Quốc Phòng từ nhiều tuần.
CHURU - Bệnh viện của thành phố Chur thuộc miền bắc Ấn Độ loan báo: số người yêu cầu cấp cứu tăng nhiều, gồm 1 số bị “ngộp nóng” khi nhiệt độ tại nhiều nơi là trên dưới 40 độ trong 4 ngày liên tiếp.
BANGKOK - QH Thái Lan gồm 500 dân biểu và 250 nghị sĩ đã bầu Thủ Tướng gốc quân nhân tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 2.
PYONGYANG - Sự kiện tuyên truyền của nhà nước toàn trị Bắc Hàn bị ngưng, tiếp theo phê bình của lãnh tụ Kim, theo tin từ 4 hãng lữ hành.
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
ST. CLOUD -- Một người đàn ông tại St. Cloud đối diện với các cáo buộc tấn công sau khi ông ấy cắt tai của một ông khác.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm đã ký ban hành luật tài trợ thiên tai trị giá 19.1 tỉ đô la sau khi trì hoãn chờ dự luật được thông qua.
Chủ Tịch Hạ Viện Dân Biểu Nancy Pelosi đã nhắc lạai trong cuộc họp với các lãnh đạo Dân Chủ vào đầu tuần này rằng bà không muốn thấy TT Trump bị luận tội -- bà muốn thấy ông Trump ngồi tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.