Hôm nay,  

2 Lực Sĩ Thế Vận VN Sang Úc Huấn Luyện, Trốn, Tìm Tự Do

3/20/201200:00:00(View: 13608)
Năm 2008, đã từng có 3 lực sĩ môn Vật trốn ở lại Nam Hàn

ÚC CHÂU (VB) -- Nhiều cơ quan Truyền thông Việt Nam cho biết: trong khi dự tập huấn chuẩn bị Olympic, 2 vận động viên (VĐV) đua thuyền đã vĩnh biệt thiên đường xã hội chủ nghĩa để trốn ở lại Úc.

Bản tin báo Lao Động hôm Thứ Hai 19-3-2012 nói rằng, “Đang được đầu tư để chuẩn bị cho vòng loại Olympic London, hai VĐV của đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia là Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã bỏ trốn tại Úc, để lại toàn bộ hộ chiếu và visa…

Đây là hai VĐV từng giành HCB và HCĐ tại SEA Games 2011 nhưng trong quá trình tập huấn 1 tháng tại Úc, hai VĐV này đã bỏ trốn khỏi khách sạn.

Trong đêm cuối cùng của đợt tập huấn (10.3), 2 tuyển thủ Lương Đức Toàn (Hà Nội), Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) đã đồng loạt bỏ trốn khỏi khách sạn đội tuyển. 2 VĐV này vẫn để lại toàn bộ giấy tờ tùy thân và đồ đạc cá nhân.

Ông Nguyễn Hải Đường, Trưởng bộ môn Đua thuyền (Tổng cục TDTT) thừa nhận sự việc này đã ảnh hưởng lớn đến chương trình chuẩn bị cho Olympic của rowing Việt Nam. Nội dung thuyền đôi nam giờ đây mất trắng lực lượng, trong đó Nguyễn Phương Đông là trụ cột chính.”

Bản tin báo Dân Trí cho biết thêm chi tiết, rằng 2 lực sĩ này có thân nhân tại Úc Châu, và các cán bộ đang thuyết phục các thân nhân này mời 2 lực sĩ về lại.

Báo Dân Trí viết:

“...Sau khi xảy ra sự việc, chuyên gia Zoedonne được chỉ định ở lại Australia để tìm kiếm thông tin về 2 VĐV đã bỏ trốn. Tìm gặp người nhà của Toàn và Đông tại Australia để vận động các VĐV này trở về nước. Visa của Nguyễn Phương Đông, Lương Đức Toàn chỉ có thời hạn đến 4/5. Ngoài thời gian này, Toàn và Đông sẽ nằm trong diện định bất hợp pháp tại Australia...

Lương Đức Toàn - Nguyễn Phương Đông đều là những trụ cột quan trọng và nhận được nhiều sự đầu tư của đội tuyển. Việc Đông và Toàn bỏ trốn tại Australia sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội giành vé dự Olympic London 2012 của đội tuyển Rowing Việt Nam ở vòng loại châu Á được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 4.

Đây không phải lần đầu tiên các VĐV Việt Nam được cử đi tập huấn tại nước ngoài tự ý bỏ trốn không về nước. Năm 2008, ba VĐV đội tuyển Vật là Nguyễn Văn Phong, Dương Đình Nam, Nguyễn Doãn Dũng cũng đã trốn tại Hàn Quốc sau khi tham dự giải vật vô địch châu Á. Trước đó, một số VĐV thuộc một số đội tuyển khác cũng bỏ trốn ở lại nước ngoài sau khi được đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài.”

Reader's Comment
3/20/201207:56:13
Guest
ủa sao mà bọn cộng sản tự phong cái chế độ ngu dốt của chúng là thiên đường mà sao dân cứ bỏ trốn thiên đường cộng sản mà đi là sao thế nhể ?
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.