Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 699: Ăn Côm (Cơm)

4/8/201200:00:00(View: 49487)
Cô giáo Cành Hồng phụ trách các lớp mới học tiếng Việt, các em viết còn sai chính tả nhiều lắm, nhưng cô không ngừng khuyến khích các em viết, rồi cô chiụ khó sửa lỗi, giảng dạy cho các em, nên các em rất thương mến cô giáo Cành Hồng. Hôm nay, cô giáo đưa vào mục dự thi bài viết của em Philippe Trần, với lời lẽ đễ thương của tuổi hồn nhiên.

phillip-tran

Phillip Trần
ĂN CÔM (CƠM)

Em thít (thích) ăn cơm thứt (thức) ăn mẹ em nấu, em khôn (không) thích ăn đồ ăn Mỹ, nhưng đi học em phải ăn bánh mì với ham. Em rất thít (thích) ăn chả lụa, nhưng mẹ em nói ăn chả lụa có chất độc, lâu lâu mẹ em nấu em mới được ăn. Em khôn (không) thít (thích) uống sữa, em chỉ thít (thích) nước táo, nhưng mẹ em bắt em mỗi ngày uống 2 ly sữa và khôn (không) cho em uống nước (nước) táo vì có nhiều đường. Bố em nói em muốn ăn gì cùn (cũng) được vì em còn nhỏ và chạy nhảy nhiều.


Buổi chiều em được ăn cơm nhiều vì có bố em ở nhà. Em thít (thích) canh chua, cá kho, thịt kho với tậu (đậu) hũ (hủ), trứng chiên với thịt, canh hổ khoa (qua), canh dưa chua với thịt bò, giá xào, rau muốn (muống) xào.

Em còn thít (thích) ăn các hột khi em coi TV như hột điều, đậu phọng, đậu nành..., lâu lâu em trốn khôn (không) uống sữa và mẹ biết mẹ khôn (không) cho em coi TV.

Phillip Trần
Lớp Bốn Trường Vista, Simi Valley

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg trân trọng kính mời tham dự buổi tiếp tân thân mật nhân ngày khánh thành văn phòng địa hạt mới tọa lạc tại thành phố Santa Ana.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình
Một người mẹ và đứa con gái đã mất tích từ Công Viên Albany Park được một tuần, theo cảnh sát cho biết.
Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, vừa mới phát hành cuốn Kinh Pháp Cú Tây Tạng bằng Việt ngữ đầu tiên từ trước tới nay
Tin rằng chồng mình đang ngoại tình vì thời gian ở bên ngoài nhà nhiều giờ, một phụ nữ Việt Nam ở Singapore đã đâm và đánh anh ấy trong lúc cãi vã nhau.
hàng loạt homestay tại các điểm du lịch nổi tiếng trong nước hiện đang rơi vào cảnh ế ẩm
nhiều người bán dạo mặt hàng trái cây ngoài đường phố, rất quen thuộc và thường thấy là cách ghi giá “1/2 ký”
nhiều công ty lớn ngoại quốc đã lần lược bỏ TC ra đi, mà mới đây nhất là công ty Sharp có kế hoạch sẽ dời nhà máy từ TC sang VN
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.