Hôm nay,  

Đơn Mới I-601A Sắp Được Trình Làng

6/29/201200:00:00(View: 14081)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Việc tiến hành duyệt xét đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm vẫn chưa được thực hiện, nhưng hy vọng sẽ đến trong một ngày không xa. Việc tiến hành duyệt xét loại đơn mới mẻ này được thực hiện để giúp cho những người thân trực hệ của các công dân Mỹ đã sống ở Hoa Kỳ bất hợp lệ trên 6 tháng, và đối diện với luật cấm nhập cảnh từ 3 đến 10 năm nếu họ rời Hoa Kỳ để xin chiếu khán (visa) di dân ở nước ngoài. Nhưng họ sẽ phải rời Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân ở nước ngoài. Giải pháp nào sẽ giúp đỡ họ?

Sau khi sở di trú chấp thuận đơn xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Tạm Thời I-601A, những người thân trực hệ của các công dân Mỹ sẽ có thể rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự những cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân mà không còn sợ đơn xin Thẻ Xanh sẽ bị từ chối vì đã ở qúa hạn ở Hoa Kỳ.

Sở di trú USCIS dự tính xét duyệt đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời ngay tại Hoa Kỳ trước khi người thân trực hệ rời khỏi Hoa Kỳ để chuẩn bị cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức, và điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian mà người thân trực hệ phải chờ ở nước ngoài để đợi Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ duyệt xét đơn.

Đơn xin huỷ bỏ vi phạm trên mẫu đơn mới I-601A sẽ đòi hỏi việc chứng minh người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ của đương đơn sẽ gặp những khó khăn trầm trọng nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm bị từ chối.

Tất cả những người hợp lệ trong việc duyệt xét rất ích lợi này vẫn được yêu cầu phải rời khỏi Hoa Kỳ và phải đáp ứng tất cả những yêu cầu hợp pháp xin chiếu khán di dân để tái nhập cảnh Hoa Kỳ.

Một cá nhân có thể nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời vì cư ngụ quá hạn nếu họ:

* từng thực sự cư ngụ ở Hoa Kỳ;
* ít nhất 17 tuổi;
* là người được bảo lãnh có tên trong đơn xin chiếu khán di dân (đơn I-130) xác nhận diện bảo lãnh là người thân trực hệ của công dân Hoa Kỳ;
* đáp ứng tích cực thủ tục xin chiếu khán di dân và đã trả tiền lệ phí nộp đơn xin chiếu khán di dân cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ;
* ngoài việc vi phạm cư ngụ qúa hạn, đương đơn không là đối tượng của bất kỳ lý do cấm nhập cảnh nào khác, và

* có thể trưng những bằng chứng cụ thể cho thấy việc từ chối nhập cảnh sẽ đưa đến tình trạng khó khăn trầm trọng cho người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ.

Một người thân trực hệ sẽ không hợp lệ để nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm theo thủ tục mới nếu họ:

* Đang có đơn I-485 chờ sở di trú USCIS duyệt xét để xin chuyển diện thường trú nhân hợp pháp;
* là đối tượng của lệnh trục xuất tối hậu hoặc lệnh phục hồi quyết định bị trục xuất trước đây;
* bị cấm nhập cảnh ngay vào thời điểm phỏng vấn tại Tòa lãnh sự Hoa Kỳ vì những lý do khác hơn là hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ; hoặc
* đã được ấn định ngày phỏng vấn xin chiếu khán di dân tại Tòa Đại sứ hoặc Tòa lãnh sự ở ngoại quốc.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của thường trú nhân có thể hợp lệ nộp đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS sẽ chỉ giải quyết đơn xin huỷ bỏ vi phạm cho những người thân trực hệ của người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ, vì số chiếu khán dành cho các diện này luôn luôn có sẵn.

- Hỏi: Tôi sẽ dùng mẫu đơn hiện nay I-601, tức Đơn Xin Hủy Bỏ Những Vi Phạm Cãm Nhập Cảnh, để nộp xin hủy bỏ vi phạm tạm thời theo luật mới không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS làm ra đơn mới để giải quyết riêng những đơn xin huỷ bỏ vi phạm vì cư ngụ bất hợp lệ tạm thời, tức đơn I-601A (Đơn Xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Hiện Diện Bất Hợp Lệ Tạm Thời). Lệ phí đóng cho đơn này là 585 Mỹ kim, bằng lệ phí khi nộp đơn I-601. Ngoài ra phải nộp 85 Mỹ kim lệ phí lấy dấu vân tay cho những đương đơn dưới 79 tuổi.

- Hỏi: Nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm của tôi được chấp thuận, liệu tôi có thể xin điều chỉnh diện cư trú mà không cần phải rời Hoa Kỳ không?

- Đáp: Không. Những người được chấp thuận đơn xin hủy bỏ vi phạm hiện diện bất hợp lệ phải rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức của họ với nhân viên lãnh sự.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.