Hôm nay,  

Đơn Mới I-601A Sắp Được Trình Làng

29/06/201200:00:00(Xem: 14822)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Việc tiến hành duyệt xét đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm vẫn chưa được thực hiện, nhưng hy vọng sẽ đến trong một ngày không xa. Việc tiến hành duyệt xét loại đơn mới mẻ này được thực hiện để giúp cho những người thân trực hệ của các công dân Mỹ đã sống ở Hoa Kỳ bất hợp lệ trên 6 tháng, và đối diện với luật cấm nhập cảnh từ 3 đến 10 năm nếu họ rời Hoa Kỳ để xin chiếu khán (visa) di dân ở nước ngoài. Nhưng họ sẽ phải rời Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân ở nước ngoài. Giải pháp nào sẽ giúp đỡ họ?

Sau khi sở di trú chấp thuận đơn xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Tạm Thời I-601A, những người thân trực hệ của các công dân Mỹ sẽ có thể rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự những cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân mà không còn sợ đơn xin Thẻ Xanh sẽ bị từ chối vì đã ở qúa hạn ở Hoa Kỳ.

Sở di trú USCIS dự tính xét duyệt đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời ngay tại Hoa Kỳ trước khi người thân trực hệ rời khỏi Hoa Kỳ để chuẩn bị cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức, và điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian mà người thân trực hệ phải chờ ở nước ngoài để đợi Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ duyệt xét đơn.

Đơn xin huỷ bỏ vi phạm trên mẫu đơn mới I-601A sẽ đòi hỏi việc chứng minh người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ của đương đơn sẽ gặp những khó khăn trầm trọng nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm bị từ chối.

Tất cả những người hợp lệ trong việc duyệt xét rất ích lợi này vẫn được yêu cầu phải rời khỏi Hoa Kỳ và phải đáp ứng tất cả những yêu cầu hợp pháp xin chiếu khán di dân để tái nhập cảnh Hoa Kỳ.

Một cá nhân có thể nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời vì cư ngụ quá hạn nếu họ:

* từng thực sự cư ngụ ở Hoa Kỳ;
* ít nhất 17 tuổi;
* là người được bảo lãnh có tên trong đơn xin chiếu khán di dân (đơn I-130) xác nhận diện bảo lãnh là người thân trực hệ của công dân Hoa Kỳ;
* đáp ứng tích cực thủ tục xin chiếu khán di dân và đã trả tiền lệ phí nộp đơn xin chiếu khán di dân cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ;
* ngoài việc vi phạm cư ngụ qúa hạn, đương đơn không là đối tượng của bất kỳ lý do cấm nhập cảnh nào khác, và

* có thể trưng những bằng chứng cụ thể cho thấy việc từ chối nhập cảnh sẽ đưa đến tình trạng khó khăn trầm trọng cho người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ.

Một người thân trực hệ sẽ không hợp lệ để nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm theo thủ tục mới nếu họ:

* Đang có đơn I-485 chờ sở di trú USCIS duyệt xét để xin chuyển diện thường trú nhân hợp pháp;
* là đối tượng của lệnh trục xuất tối hậu hoặc lệnh phục hồi quyết định bị trục xuất trước đây;
* bị cấm nhập cảnh ngay vào thời điểm phỏng vấn tại Tòa lãnh sự Hoa Kỳ vì những lý do khác hơn là hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ; hoặc
* đã được ấn định ngày phỏng vấn xin chiếu khán di dân tại Tòa Đại sứ hoặc Tòa lãnh sự ở ngoại quốc.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của thường trú nhân có thể hợp lệ nộp đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS sẽ chỉ giải quyết đơn xin huỷ bỏ vi phạm cho những người thân trực hệ của người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ, vì số chiếu khán dành cho các diện này luôn luôn có sẵn.

- Hỏi: Tôi sẽ dùng mẫu đơn hiện nay I-601, tức Đơn Xin Hủy Bỏ Những Vi Phạm Cãm Nhập Cảnh, để nộp xin hủy bỏ vi phạm tạm thời theo luật mới không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS làm ra đơn mới để giải quyết riêng những đơn xin huỷ bỏ vi phạm vì cư ngụ bất hợp lệ tạm thời, tức đơn I-601A (Đơn Xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Hiện Diện Bất Hợp Lệ Tạm Thời). Lệ phí đóng cho đơn này là 585 Mỹ kim, bằng lệ phí khi nộp đơn I-601. Ngoài ra phải nộp 85 Mỹ kim lệ phí lấy dấu vân tay cho những đương đơn dưới 79 tuổi.

- Hỏi: Nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm của tôi được chấp thuận, liệu tôi có thể xin điều chỉnh diện cư trú mà không cần phải rời Hoa Kỳ không?

- Đáp: Không. Những người được chấp thuận đơn xin hủy bỏ vi phạm hiện diện bất hợp lệ phải rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức của họ với nhân viên lãnh sự.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
SAN DIEGO (CNS) - Một người đàn ông đã bị kết án 50 tù hôm Thứ Sáu vì chạy xe bắn nhau làm chết một cậu 16 tuổi trên xa lộ San Diego gần 20 năm trước
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đang mơ màng thiu thỉu ngủ thì nghe bước chân nhè nhẹ và tiếng sột soạt, bất chợt gai ốc nổi cả người, bụng bảo dạ:
Con gà đẻ trứng vàng cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á vẫn luôn luôn là ngành du lịch… vì tự nhiên khách quốc tế rủ nhau tới xài tiền trong sân nhà mình…
Ngay từ ngày 9 tháng 12 năm 1978, hai Quân khu Quảng Châu và Côn Minh đã nhận được chỉ thị phải chuyển quân đội đóng dọc theo biên giới Việt Nam truớc ngày 10 tháng Giêng năm 1979 để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh “hạn chế về thời gian và không gian” với một “lực lượng áp đảo » rồi!
Trung Cộng kéo dài Thương Chiến, Chủ Tịch Tập Cận Bình có thể bị chỉnh lý, một hình thức thay đổi người cầm đầu chánh quyền mà chế độ không thay đổi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.