Hôm nay,  

Đơn Mới I-601A Sắp Được Trình Làng

29/06/201200:00:00(Xem: 14311)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Việc tiến hành duyệt xét đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm vẫn chưa được thực hiện, nhưng hy vọng sẽ đến trong một ngày không xa. Việc tiến hành duyệt xét loại đơn mới mẻ này được thực hiện để giúp cho những người thân trực hệ của các công dân Mỹ đã sống ở Hoa Kỳ bất hợp lệ trên 6 tháng, và đối diện với luật cấm nhập cảnh từ 3 đến 10 năm nếu họ rời Hoa Kỳ để xin chiếu khán (visa) di dân ở nước ngoài. Nhưng họ sẽ phải rời Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân ở nước ngoài. Giải pháp nào sẽ giúp đỡ họ?

Sau khi sở di trú chấp thuận đơn xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Tạm Thời I-601A, những người thân trực hệ của các công dân Mỹ sẽ có thể rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự những cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân mà không còn sợ đơn xin Thẻ Xanh sẽ bị từ chối vì đã ở qúa hạn ở Hoa Kỳ.

Sở di trú USCIS dự tính xét duyệt đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời ngay tại Hoa Kỳ trước khi người thân trực hệ rời khỏi Hoa Kỳ để chuẩn bị cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức, và điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian mà người thân trực hệ phải chờ ở nước ngoài để đợi Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ duyệt xét đơn.

Đơn xin huỷ bỏ vi phạm trên mẫu đơn mới I-601A sẽ đòi hỏi việc chứng minh người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ của đương đơn sẽ gặp những khó khăn trầm trọng nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm bị từ chối.

Tất cả những người hợp lệ trong việc duyệt xét rất ích lợi này vẫn được yêu cầu phải rời khỏi Hoa Kỳ và phải đáp ứng tất cả những yêu cầu hợp pháp xin chiếu khán di dân để tái nhập cảnh Hoa Kỳ.

Một cá nhân có thể nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm tạm thời vì cư ngụ quá hạn nếu họ:

* từng thực sự cư ngụ ở Hoa Kỳ;
* ít nhất 17 tuổi;
* là người được bảo lãnh có tên trong đơn xin chiếu khán di dân (đơn I-130) xác nhận diện bảo lãnh là người thân trực hệ của công dân Hoa Kỳ;
* đáp ứng tích cực thủ tục xin chiếu khán di dân và đã trả tiền lệ phí nộp đơn xin chiếu khán di dân cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ;
* ngoài việc vi phạm cư ngụ qúa hạn, đương đơn không là đối tượng của bất kỳ lý do cấm nhập cảnh nào khác, và

* có thể trưng những bằng chứng cụ thể cho thấy việc từ chối nhập cảnh sẽ đưa đến tình trạng khó khăn trầm trọng cho người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ.

Một người thân trực hệ sẽ không hợp lệ để nộp đơn xin hủy bỏ vi phạm theo thủ tục mới nếu họ:

* Đang có đơn I-485 chờ sở di trú USCIS duyệt xét để xin chuyển diện thường trú nhân hợp pháp;
* là đối tượng của lệnh trục xuất tối hậu hoặc lệnh phục hồi quyết định bị trục xuất trước đây;
* bị cấm nhập cảnh ngay vào thời điểm phỏng vấn tại Tòa lãnh sự Hoa Kỳ vì những lý do khác hơn là hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ; hoặc
* đã được ấn định ngày phỏng vấn xin chiếu khán di dân tại Tòa Đại sứ hoặc Tòa lãnh sự ở ngoại quốc.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Người phối ngẫu và con cái của thường trú nhân có thể hợp lệ nộp đơn mới I-601A xin hủy bỏ vi phạm không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS sẽ chỉ giải quyết đơn xin huỷ bỏ vi phạm cho những người thân trực hệ của người phối ngẫu hoặc cha mẹ công dân Mỹ, vì số chiếu khán dành cho các diện này luôn luôn có sẵn.

- Hỏi: Tôi sẽ dùng mẫu đơn hiện nay I-601, tức Đơn Xin Hủy Bỏ Những Vi Phạm Cãm Nhập Cảnh, để nộp xin hủy bỏ vi phạm tạm thời theo luật mới không?

- Đáp: Không. Sở di trú USCIS làm ra đơn mới để giải quyết riêng những đơn xin huỷ bỏ vi phạm vì cư ngụ bất hợp lệ tạm thời, tức đơn I-601A (Đơn Xin Huỷ Bỏ Vi Phạm Hiện Diện Bất Hợp Lệ Tạm Thời). Lệ phí đóng cho đơn này là 585 Mỹ kim, bằng lệ phí khi nộp đơn I-601. Ngoài ra phải nộp 85 Mỹ kim lệ phí lấy dấu vân tay cho những đương đơn dưới 79 tuổi.

- Hỏi: Nếu đơn xin hủy bỏ vi phạm của tôi được chấp thuận, liệu tôi có thể xin điều chỉnh diện cư trú mà không cần phải rời Hoa Kỳ không?

- Đáp: Không. Những người được chấp thuận đơn xin hủy bỏ vi phạm hiện diện bất hợp lệ phải rời khỏi Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn xin chiếu khán di dân chính thức của họ với nhân viên lãnh sự.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM , trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
HUNTSVILLE - 1 Ngôi nhà được mô tả như “quỷ ám” gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Hàng ngàn cư dân làm quyết nghị yêu cầu triệt hạ nhà mà họ gọi là phòng tra tấn.
SAN BERNARDINO - 2 đám cháy rừng di chuyển nhnh tại Nam California bùng nổ trong gió mạnh hồi rạng sáng 31-10.
SEATTLE - Vết nứt ở cánh của hàng chục phi cơ Boeing 737 MAX không được bay đã bị khám phá, là diễn biến mới nhất gây nhức đầu các viên chức tại nhà sản xuất phi cơ thương mại, trong lúc nỗ lực đưa dòng sản phẩm này trở lại phục vụ.
WASHINGTON - Tên của chó trận tiếp sức đơn vị SEAL truy sát trùm ISIS được TT Trump công bố vào ngày 31/10.
WASHINGTON - Nghị quyết hướng dẫn điều tra luận tội được biểu quyết tại Hạ Viện với 232 phiếu thuận – 196 phiếu chống có cả 2 dân biểu DC.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc là đối tượng mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện yêu cầu quan tòa giúp quyết định “nghe lệnh bên nào ?”.
WASHINGTON - DB Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida) tố cáo ông Ken Cuccinelli, quyền giám đốc di trú và nhập tịch (CIS) chủ trương thượng tôn da trắng, kỳ thị trong hành động, sẵn sàng từ chối quyền của di dân.
WASHINGTON - Trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội, hậu thuẫn chủ lực của ông Trump hầu như không bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.