Hôm nay,  

Khi Thầy Cô Chôm Sáng Kiến

7/22/201200:00:00(View: 12147)
Bạn thân,
Quý thầy giáo và quý cô giáo, tức là ngành giáo dục, trên nguyên tắc là phải tuyệt vời trong sáng đạo đức. Lịch sử Việt Nam cũng đã từng có những thấy giáo tuyệt vời, như Thầy Chu Văn An, như Thầy Nguyễn Đình Chiểu...

Cuộc đời họ thực sự là gương sáng không tỳ vết. Không ai ép buộc họ làm sai trái nổi.

Thí dụ, ngay như vua cũng không thuyết phục được Thầy Chu Văn An. Ngay như cường quyền như quân Pháp cũng không làm xiêu lòng nổi Thầy Đồ Nguyễn Đình Chiểu.
Tuy nhiên, thời này là tiền. Đồng tiền giải thưởng trong ngành giáo dục đã có thể làm hàng chục, và có thể là hàng trăm, thầy giáo, cô giáo đi “chôm sáng kiến” để nộp giấy xin “danh hiệu chiến sĩ thi đua.”

Bài viết trên báo Tuổi Trẻ kể hôm Thứ Sáu 20/07/2012, viết:

“Rút 89 danh hiệu chiến sĩ thi đua do... "đạo" sáng kiến

Ngày 19-7, ông Hồ Văn Thống, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết sở đã có quyết định thu hồi 89 giấy chứng nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở của các tập thể, cá nhân do đã... "đạo" sáng kiến. Sở cũng rút danh hiệu thi đua cấp cơ sở đối với các trường hợp này.


Theo ông Thống, những sáng kiến này đã được ứng dụng trong quá trình dạy học ở trường và đoạt giải A cấp cơ sở. Khi gửi lên tỉnh dự thi sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh thì bị phát hiện có dấu hiệu sao chép từ nhiều nguồn, trong đó nhiều nhất là trên mạng Internet.

"Theo quy định về đạo đức nghề giáo của Bộ GD-ĐT, việc in sao tài liệu trong sáng kiến kinh nghiệm là vi phạm quy chế "hai không". Tuy nhiên, do phần lớn những trường hợp vi phạm đều là lần đầu nên Sở GD-ĐT chỉ nhắc nhở và thu hồi danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ nay về sau, nếu tổ chức/cá nhân nào tiếp tục vi phạm, Sở GD-ĐT sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng" - ông Thống cho biết.”(hết trích)

Thế đấy, thế đấy... Thầy giáo, cô giáo cũng đi chôm sáng kiến như thường, mới lạ. Mà lại dùng để nộp giấy xin danh hiệu... Thế mới lạ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.