Hôm nay,  

Mỹ Đòi CSVN Thả Bloggers

25/09/201200:00:00(Xem: 13797)
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN đã ra bản Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày (còn gọi là Nguyễn Văn Hải) hôm Thứ Hai 24/9/2012 như sau:

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa. Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.

Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần là những thành viên đồng hành của Điếu Cày trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Như Tổng thống Obama đã nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi.”

Trong khi đó, bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết blogger Nguyễn Hoàng Vi đã bị công an xé áo, cướp tài sản & đánh đập đã man.

Bản tin này viết: “Tin từ CTV Danlambao cho biết: Sau khi bị bắt giữ, Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) đã bị áp giải về trụ sở công an Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú). Tại đây, Hoàng Vi đã bị rất đông công an thường phục hành hung, đánh đập hết sức dã man.

Trước đó, Hoàng Vi bị công an phường 6, Quận 3 cướp điện thoại, đồng thời cáo buộc cô phạm tội 'gây rối trật tự công cộng'. Vi đã phản đối hành vi vu cáo trên, cô khẳng định chính cơ quan công an mới là những người gây rối, bởi những người đến tham gia phiên tòa tỏ ra hết sức ôn hòa, trật tự.

Sau khi bị CA Phường 6 Quận 3 lập biên bản, Nguyễn Hoàng Vi tiếp tục bị áp giải về trụ sở CA Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú).

Khi vừa đến nơi, Vi bị bắt lên lầu 3. Lúc này, rất đông công an mật vụ không mặc sắc phục, cả nam lẫn nữ với bộ mặt bặm trợn xuất hiện. Chúng ra sức chửi bới, xúc phạm, sau đó ép buộc cô phải 'giao nộp' cho chúng chiếc áo đen có nội dung "Free Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG - Chúng Ta"...”

Bản tin cũng nhắc rằng, trước đó, vào năm 2011, cô Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị mật vụ giàn cảnh gây tai nạn khiến cô bị gãy cả hàm răng. Ngoài ra, Hoàng Vi cũng nhiều lần bị công an sách nhiễu, đánh đập, cấm xuất cảnh, triệt đường làm ăn...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Biện lý quận Los An-geles loan báo: chủ của ngôi nhà tồn trữ hơn 1,000 khẩu súng tại 1 khu phố giàu có của Los Angeles đã bị truy tố với 64 tội đại hình.
HANOVER, Minnesota - Các nhà tranh đấu báo động: chủ trương cấm ống hút bằng nhựa theo định hướng kiểm soát nhựa plastic gây khó khăn người khuyết tật.
HOUSTON - CBS đưa tin vào ngày 16/07: 50 năm sau khi Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên đưa người đổ bộ Mặt Trăng, cơ quan hàng không và không gian NASA đã chuẩn bị 1 chương trình mới gọi là “Apollo on steroids” để trở lại khảo sát vệ tinh này vào năm 2024.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 15/07, Thượng Viện nhận được công văn từ Bạch Ốc chính thức đề cử ông Mark Esper vào vai trò bộ trưởng quốc phòng thường trực.
WASHINGTON - Là 1 trong 4 nữ dân biểu da màu bị TT Trump “đuổi về quê cũ”, bà Alexandria Ocasio-Cortez nhắc lại các tố giác tấn công tình dục chống lại Trump, và các khoe khoang của ông về sàm sỡ với phụ nữ trong video nổi tiếng Access Hollywood 2005.
WASHINGTON - Hạ Viện định biểu quyết trong ngày Thứ Ba 16-7 nghị quyết lên án các phát biểu của TT Trump nhắm thẳng 4 nữ dân biểu da màu.
Một số thành viên của Hạ Viện Hoa Kỳ đã quan tâm tới việc Ngũ Giác Đài có thể đã thả rệp bị nhiễm bệnh để gây lan tràn chứng bệnh Lyme.
Họp báo nói về đối đầu trên Biển Đông tuần qua giữa lực lượng giám sát biển CSVN và CSTQ, nhưng phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN không dám nói đến tên nước thù địch là ai, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 7.
Thành phố Hội An tại Việt Nam đã được nêu tên là tốt nhất trên thế giới tại Giải Thưởng Travel + Leisure World’s Best Awards, theo bản tin trên mạng Metro.co.uk của Anh Quốc cho biết hôm Thứ Ba.
Ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông CSVN Nguyễn Mạnh Hùng lại không tự lượng sức mình như giới chuyên gia cảnh giác khi tuyên bố ‘cần có mạng VN thay Facebook’, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.