Hôm nay,  

Vui Xuân Bột Ngọt

10/02/201300:00:00(Xem: 8097)
Bạn thân
Đó là chuyện của quý thầy cô... Trong khi công nhân mất thưởng Tết là đình công liền, là công nhân ra cổng nhà máy ngồi một chỗ cho hiển lộ những nỗi đau khổ của “giai cấp công nhân”... nhưng khi các giáo viên bị mất thưởng, hay bị giảm tiền thưởng thì chẳng ai đình công được, vì thiệt hại trước tiên là học trò.
Do vậy, khi nhiều giaó viên Miền Tây được thưởng Tết thì cũng đành chịu, xem như thê thảm chỉ thêm một tầng thê thảm, xem như giai cấp trí thức có bị “đì,” có bị “trấn áp xã hội chủ nghĩa” thì cũng đành chịu.
Nhưng tại sao thưởng Tết bằng bột ngọt thì chỉ có đỉnh cao trí tuệ Hà Nội mới hiểu được, may ra.
Báo Dân Trí kể:
“Nhắc đến thưởng Tết, nhiều giáo viên ở miền Tây không khỏi chạnh lòng. Có trường “thưởng” bằng cách hỗ trợ… gói bột ngọt ăn Tết. Đối với nhiều giáo viên, hai từ "thưởng Tết" nghe có gì đó "sang" quá.
Dạy suốt một năm học, tiền lương mỗi tháng “ba cọc ba đồng” tiêu chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cũng đã thiếu trước hụt sau, không dành dụm được gì nên nhiều giáo viên (GV) mong chờ vào thời điểm cuối năm được thưởng. Thế nhưng khi nghe lãnh đạo trường tuyên bố tính đi tính lại ngân sách không còn nhiều nên không thưởng, nhiều GV chỉ biết ngậm ngùi.

Chúng tôi về Trường Tiểu học Phong Thạnh (huyện Giá Rai, Bạc Liêu) những ngày cuối năm nghe chuyện thưởng Tết cho GV của trường cũng thấy buồn với họ. Thầy Huỳnh Văn Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nói đến hai từ thưởng Tết thì nghe có vẻ “sang” quá".
Thầy Tuấn chia sẻ, trường còn nghèo, kinh phí hạn hẹp nên hầu như cuối năm không còn dư dả gì, do đó chuyện thưởng Tết cho cán bộ, GV cũng “hẻo” lắm.
“Năm nay để lấy tinh thần cho GV, trường cũng chỉ có thể gửi mỗi người một phần quà là 2 bịch bột ngọt, nửa cân đường, bịch trà ăn Tết”, thấy Tuấn cho biết...
...Nhiều trường khác ở tỉnh Bạc Liêu khi PV hỏi thăm cũng cho biết việc thưởng Tết hầu như là không có mà chủ yếu chỉ hỗ trợ quà cho GV ăn Tết. “Vì thời buổi kinh tế khó khăn, các trường học cũng thiếu thốn nên cán bộ, GV, công nhân viên đành chia sẻ với nhau để đón Tết”, nhiều GV bộc bạch với chúng tôi.”
Sao vậy cà... Hay đây là tiếp nối chủ trương “bứng gốc trí thức” bằng cách cho ăn nhiều bột ngọt, nhằm thêm bệnh hậu về sau.
Bí hiểm vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bác sĩ thần kinh Raine Riggs 46 tuổi, con dâu của nghị sĩ Sanders đang tranh cử TT, đã chết hôm Thứ Bảy 5 tháng 10, chỉ 2 ngày sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư, theo phân ưu từ nhà quàn Burgettstown, Pennsylvania.
WEST FARGO - Một cảm tình viên của TT Trump bị tố cáo vẫy súng dọa 1 phụ nữ, sau khi thấy trên bửng chắn của xe bà này có 1 dãy sticker ủng hộ ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Elizabeth Warren.
WASHINGTON - Ủy ban Thượng Viện chỉ trích FBI đã không báo động về họat động quấy rối bầu cử 2016 từ Nga.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC vào ngày 8 tháng 10, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhận xét: ông Trump biết mình là tổng thống không hợp thức, nên ông ta cảm thấy bất an.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham- là đồng minh mạnh của TT Trump- cảnh cáo trong ngày 9 tháng 10: nếu vượt giới hạn, tấn công Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị trừng phạt từ địa ngục.
WASHINGTON - Phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He sắp đến để nối lại thương lượng trong hai ngày 10 & 11 tháng 10, để tìm giải pháp ngưng đối đầu.
WASHINGTON - Hôm 9 tháng 10, Bạch Ôc tuyên bố không hợp tác, từ chối yêu cầu cung câp thông tin, cũng không đưa viên chức liên quan tới điều trần tại các tiểu ban Hạ Viện như là 1 phần trong cuộc điều tra luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 9 tháng 10, cựu PTT Biden loan báo hậu thuẫn nhu cầu luận tội TT Trump.
Cơ Quan UNICEF của Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng trẻ em vị thành niên VN giúp việc nhà là công việc rất dễ bị lạm dụng
Nhờ thương chiến Mỹ-Trung, Việt Nam đã được nâng cao hơn trong xếp hạng các nước có sức cạnh tranh mạnh trên toàn thế giới năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.