Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Dân Chủ Dớ Dẩn

18/05/200400:00:00(Xem: 7319)
Nếu đảng Dân chủ chọn một ứng viên khác hơn Kerry, Bush coi như hết thời.
May cho ông, quần chúng đảng này lại cực đoan hơn cánh hữu Cộng hòa. Nên lỡ dịp.
Như kẻ ghiền á phiện, đảng tin vào truyền thông của mình nên thổi Howard Dean lên mây. Ai ngờ Dean bể bụng: chửi Bush không thể là chủ trương trị nước. Ông Trùm Michael Corleone có dạy thằng cháu: "Đừng ghét kẻ thù, nó làm mình mờ trí." Thằng cháu không dạy được Dean!

Từ cả chục chuẩn ứng viên, đảng bèn chọn John Kerry vì mớ huy chương trên ngực, thời chiến mà có cựu chiến binh là bảnh. Với 19 năm làm Nghị sĩ còn ở cánh tả của Ted Kennedy, Kerry vội lăn cối đá là bà vợ triệu phú Tereza Heinz chạy vào giữa. Mà chưa đủ. Bush bị mọi tội trong hai tháng liền, Kerry chưa chắc ăn. Nếu đảng chọn Joe Lieberman hay John Edwards, Bush có khi lãnh thẹo. Nếu là Hillary Clinton thì Bill Clinton sẽ hiên ngang là Đệ nhất Phu quân. Tha hồ thổi xì-gà!
Nước Mỹ hiện xẻ đôi, tả hữu mỗi phe được gần nửa, thiểu số 10% ở giữa ngả phe nào phe đó thắng.
Cuối cùng" Kerry nháng ra tín hiệu được New York Times tiếp vận: đứng phó có thểõ là John McCain, Nghị sĩ Cộng hòa Arizona, anh hùng chiến tranh Việt Nam (thứ thiệt).
McCain có tham vọng, nhưng không dại. Tưởng giếng sâu cậu mới nối sợi dây dài. Chứ biết giếng cụt, ai hoài cho mượn sợi dây! No way!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PITTSBURGH - Vào ngày Chủ Nhật 22/09, ma túy quá liều lượng là nguyên nhân gây tử vong 3 người 32 tuổi và 38 tuổi tại 1 căn chúng cư, đồng thời khiến 4 người nữa được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
WASHINGTON - Các chính sách của Bạch Ốc có hậu thuẫn ổn định, nhưng có đến 69% cử tri không ưa thích cá nhân Trump hơn bất cứ vị tiền nhiệm nào.
SCOTSDALE, Arizona - Giới giàu không thường mời diễn giả có lập trường xã hội lên tiếng tại các sinh hoạt chính trị.
WASHINTON - Hôm 23/09, TT Trump xác nhận cuộc điện đàm với TT Zelensky ngày 25-7 là giao tiếp thông lệ và tốt đẹp.
HOUSTON - Trong 1 sinh hoạt lịch sử của cộng đồng Ấn Độ, TT Trump trao đổi lời chào hỏi thân tình và ca ngợi các quan hệ hữu nghị với nhà lãnh đạo của quốc gia nam Á hơn 1 tỉ dân.
WASHINGTON D.C - Biểu tình đòi hỏi hành động khẩn cấp về hạn chế ô nhiễm không khí truớc hội nghị thượng đỉnh khí hậu họp tại LHQ gây tắc nghẽn lưu thông tại thủ đô Hoa Kỳ từ sáng sớm Thứ Hai 23/09.
WASHINGTON - Gợi ý của Thủ Tướng Anh về 1 thương lượng nguyên tử mới với Iran nhận được phản ứng tích cực từ TT Trump.
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử.
Nhân chuyến viếng thăm và tìm hiểu về tình hình tự do tôn giáo tại VN, phái đoàn Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Hoa Hoa Kỳ hôm 17 tháng 9 đã đến thăm cộng đồng Công Giáo Lộc Hưng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.